“Tuổi 50 hy vọng”: Viết tiếp những ước mơ của cuộc đời

14:30 | 10/09/2017

Tác giả Ken Honda cho rằng, ở tuổi 50, bạn vẫn còn cơ hội để bắt đầu thực hiện những ước mơ của mình. Thông điệp đó đã được ông gửi gắm trong cuốn sách “Tuổi 50 hy vọng”.

TIN LIÊN QUAN
tuoi 50 hy vong viet tiep nhung uoc mo cua cuoc doi Bé 9 tuổi chia sẻ kỹ năng bảo vệ trước nguy cơ xâm hại
tuoi 50 hy vong viet tiep nhung uoc mo cua cuoc doi Bí quyết săn học bổng đại học quốc tế

Cùng với “Tuổi 20 nhiệt huyết” đã được giới thiệu trước đó, “Tuổi 50 hy vọng” cũng nằm trong bộ sách bestseller “Sống không hối tiếc” của tác giả Ken Honda với hơn 7 triệu bản đã được phát hành tại Nhật Bản.

Đây là một cuốn sách nhỏ gọn, mang đến những lời khuyên thực tế và hữu ích nhằm giúp bạn đọc giải tỏa nỗi lo âu về sức khỏe, mối bận tâm về gia đình và vô vàn lo lắng khác để có thể bồi đắp cho hạnh phúc viên mãn của đời người bằng cách sống vui sống khỏe, hòa hợp với gia đình, quý trọng tình bạn, yêu thương con người…

Cũng vừa bước qua tuổi 50 vài năm nên những lời khuyên trong sách hoàn toàn được đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân của chính Ken Honda và quá trình học hỏi, nghiên cứu từ những người xung quanh. Trong cuốn sách của mình, tác giả Ken Honda đề cập đến 17 chủ đề cũng là 17 lời khuyên chính dành cho những người thuộc lứa tuổi 50, được đặt trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè, quê hương…

Trước đây, khi bước sang tuổi 50 nhiều người đã chuẩn bị tâm lý cho việc nghỉ hưu với viễn cảnh không biết làm gì ngoài vui thú điền viên, ngày ngày ngồi đợi tuổi già như chờ một cơn giông ùn ùn kéo đến. Nhưng ngày nay đời sống được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng cao nên dù đã bước sang tuổi 50 nhiều người vẫn còn sức khỏe, còn trí tuệ và năng lượng sống dồi dào.

tuoi 50 hy vong viet tiep nhung uoc mo cua cuoc doi
Bìa cuốn sách "Tuổi 50 hy vọng". (Nguồn: Saigon Books)

Với kinh nghiệm, những mối quan hệ xã hội và vốn sống quý báu được tích lũy bao nhiêu năm qua, chắc chắn nhiều người sẽ tìm ra được cách thức để có thể trải qua những năm tháng của tuổi 50 đầy thú vị và hạnh phúc. Đây cũng chính là tiền đề để những người ngấp nghé tuổi 50 bắt đầu thực hiện những ước mơ mà vì một lý do nào đó chưa thể thực hiện khi còn trẻ.

Tác giả Ken Honda chia sẻ: “Cuộc đời không nói trước được điều gì. Chúng ta có thể sẽ may mắn gặp những điều tốt đẹp trong 10 năm sắp tới, nhưng cũng có thể cuộc đời lại đưa đẩy những điều không mong muốn. Dẫu thế nào, hãy cứ vững tâm tiến về phía trước, gạt bỏ điều không vui, tập trung vào những gì bản thân thật sự yêu thích và đam mê. Chỉ cần suy nghĩ tích cực rằng: Đời có sao đi nữa thì ta vẫn lạc quan, cuộc sống của bạn sẽ tốt lên rất nhiều”.

Sách đang được phát hành tại Nhà sách Saigon Books và các nhà sách trên toàn quốc.

Sinh ra tại Kobe, Nhật Bản, Ken Honda được mệnh danh là “Chuyên gia của tiền tệ”. Ông làm việc tại nhiều công ty kinh doanh như: công ty tư vấn kinh doanh, quỹ đầu tư mạo hiểm, và nhiều công ty khác.

Trong vai trò là chuyên gia tư vấn kinh doanh độc lập, ông đã đào tạo nhiều nhà đầu tư thành công. Sau khi thành công, ông về hưu sớm. Trong quá trình nuôi dạy con, ông viết quyển “8 bước để trở thành người trẻ giàu có hạnh phúc”, bán được hơn 1,3 triệu bản trên khắp thế giới. Tác phẩm đầu tay “Lời dạy của tỷ phú Do Thái” đã trở thành tựa sách bán chạy nhất ở Nhật Bản với 4 triệu bản được phát hành, sau đó, được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

tuoi 50 hy vong viet tiep nhung uoc mo cua cuoc doi “Tuổi 20 nhiệt huyết”: Tự tin sống theo cách của riêng mình

Nằm trong bộ sách bestseller “Sống không hối tiếc” của tác giả Ken Honda với hơn 7 triệu bản đã được phát hành tại Nhật ...

tuoi 50 hy vong viet tiep nhung uoc mo cua cuoc doi Nhạc sĩ Quốc Bảo ra mắt “50- Hồi ký không định xuất bản”

Ngày 23/7, tại Sân khấu chính – Đường sách TP.Hồ Chí Minh, nhạc sĩ Quốc Bảo đã có buổi giao lưu và giới thiệu đến ...

tuoi 50 hy vong viet tiep nhung uoc mo cua cuoc doi Khi thất bại cũng là một món quà

Với hơn 200 trang, cuốn sách “Thất bại để thành công” chia sẻ một cái nhìn tổng quan, có giá trị về những bài học ...