Twitter tạm khóa hơn 1 triệu tài khoản cổ xúy khủng bố

09:07 | 06/04/2018

Ngày 5/4, hãng Twitter thông báo, kể từ năm 2015 đến nay đã tạm khóa hơn 1 triệu tài khoản chuyên đăng các bài viết cổ xúy khủng bố nhằm ngăn chặn trang mạng xã hội này trở thành một diễn đàn của các đối tượng cực đoan kêu gọi bạo lực.

TIN LIÊN QUAN
twitter tam khoa hon 1 trieu tai khoan co xuy khung bo Twitter "cự tuyệt" quảng cáo tiền ảo
twitter tam khoa hon 1 trieu tai khoan co xuy khung bo Tổng thống Trump: “Tôi thỉnh thoảng tự đăng Twitter khi đi ngủ”

Báo cáo của Twitter nêu rõ, trong giai đoạn từ tháng 8/2015 - 12/2017, hơn 1,2 triệu tài khoản đã bị tạm ngừng hoạt động do những vi phạm liên quan tới việc đăng tải các nội dung kích động khủng bố.

Tuy nhiên, Twitter cũng cho biết, sau nhiều năm nỗ lực ngăn chặn tình trạng các đối tượng cực đoan lợi dụng Twitter để đăng tải các bài viết khuyến khích khủng bố, Twitter đã ghi nhận những kết quả tích cực đáng kể khi tình trạng này ngày càng có chiều hướng giảm.

twitter tam khoa hon 1 trieu tai khoan co xuy khung bo
Twitter tạm khóa hơn 1 triệu tài khoản liên quan tới việc đăng tải nội dung kích động khủng bố. (Nguồn: AP)

Cụ thể, trong 6 tháng cuối năm 2017, số tài khoản vi phạm bị khóa là gần 275.000, giảm 8,4% so với 6 tháng trước đó và là mức giảm thứ 2 liên tiếp.

Có tới 74% số tài khoản bị khóa trong nửa cuối năm ngoái đã không có cơ hội đăng tải bài viết.

Cũng theo Twitter, các báo cáo của Chính phủ Mỹ về các trường hợp vi phạm liên quan tới hành vi cổ xúy khủng bố chỉ chiếm tới chưa đến 0,2% trong số các tài khoản bị "cấm cửa" trong giai đoạn này.

Các tổ chức khủng bố, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, thường sử dụng Twitter như một công cụ để kêu gọi tiến hành các vụ tấn công khủng bố hoặc chiêu mộ tân binh.

Twitter đang đối mặt với sức ép từ các chính phủ trên thế giới khi phải mạnh tay trấn áp tình trạng này, trong khi vẫn đảm bảo duy trì một diễn đàn tự do và cởi mở.

twitter tam khoa hon 1 trieu tai khoan co xuy khung bo Facebook và Twitter đang đánh mất lòng tin người dùng

Theo một cuộc điều tra tại Anh, sự tin tưởng của người dùng với các công ty mạng xã hội như Facebook và Twitter đang ...

twitter tam khoa hon 1 trieu tai khoan co xuy khung bo Văn hóa mạng xã hội thời hội nhập

Mạng xã hội thể hiện quan điểm, lối sống, suy nghĩ, nhân cách của mỗi người. Vì thế, trong thời đại Cách mạng công nghiệp ...

twitter tam khoa hon 1 trieu tai khoan co xuy khung bo Nga sẽ đáp trả hành động của Twitter với hãng tin RT và Sputnik

Ngày 26/10, TASS đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết sẽ đáp trả hành động của Twitter khi cấm tài ...