U23 Việt Nam trở thành hiện tượng truyền thông tại U23 châu Á

15:09 | 22/01/2018

Với phong độ xuất sắc cùng chiến thắng đầy ấn tượng trước U23 Iraq ở vòng tứ kết, U23 Việt Nam đã thực sự trở thành hiện tượng của giải đấu năm nay và thu hút sự quan tâm của báo chí nước ngoài cũng như AFC.

TIN LIÊN QUAN
u23 viet nam tro thanh hien tuong truyen thong tai u23 chau a AFC lại nhầm lẫn khi "gạch tên" tuyển U23 Việt Nam khỏi bán kết
u23 viet nam tro thanh hien tuong truyen thong tai u23 chau a Truyền thông quốc tế ngợi ca chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam

Không chỉ tới khi đánh bại U23 Iraq ở vòng tứ kết mà ngay sau khi kết thúc vòng bảng, với không khí sôi động do cổ động viên Việt Nam đem lại ở các trận đấu cũng như nhóm phóng viên Việt Nam luôn theo sát U23 Việt Nam trong mọi hành trình, AFC luôn dành sự ưu tiên cao nhất cho truyền thông Việt Nam.

Chẳng hạn, U23 Việt Nam gần như là đội bóng duy nhất mà huấn luyện viên trưởng sau khi trả lời họp báo chính thức còn trả lời riêng theo đề nghị của phóng viên Việt Nam dưới sự cho phép của AFC.

u23 viet nam tro thanh hien tuong truyen thong tai u23 chau a
Công Phượng (áo đỏ) đi bóng trong trận gặp U23 Iraq. (Nguồn: AFC)

Thông lệ này đã được duy trì ở Thường Thục, địa điểm diễn ra 2 trận U23 Việt Nam - U23 Syria và U23 Việt Nam ​- U23 Iraq.

Trong khi đó, ở bên trong phòng họp báo, các phóng viên Việt Nam tất bật nhận được đề nghị phỏng vấn từ những đồng nghiệp ở Qatar và họ đã hỏi rất nhiều về các thông tin liên quan tới huấn luyện viên Park Hang-seo cũng như U23 Việt Nam.

Theo quy định của AFC, mọi hành vi quay phim, chụp ảnh bằng điện thoại di động ở bên trong và bên ngoài sân vận động cũng như phòng họp báo của vòng chung kết giải U23 châu Á đều bị cấm, nhưng trong một số trường hợp, AFC vẫn có sự linh động cho phóng viên Việt Nam.

Thậm chí, sau trận U23 Việt Nam - U23 Iraq, khi các cầu thủ U23 Việt Nam chia vui với cổ động viên Việt Nam ở khán đài B, AFC còn cho phép phóng viên Việt Nam được quay phim và chụp ảnh bằng điện thoại di động.

Về phần mình, phóng viên Việt Nam cũng hết sức hợp tác khi tuân thủ mọi yêu cầu của AFC. Cũng phải nói thêm rằng nếu không tính phóng viên nước chủ nhà thì ở vòng chung kết U23 châu Á năm 2018 gần như chỉ chứng kiến sự hiện diện của phóng viên Việt Nam và phóng viên Qatar.

u23 viet nam tro thanh hien tuong truyen thong tai u23 chau a Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam

Ngay sau khi Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giành thắng lợi lịch sử trước Đội tuyển U23 Iraq - lần đầu tiên Đội ...

u23 viet nam tro thanh hien tuong truyen thong tai u23 chau a Báo chí Thái Lan sốc khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Australia

Những tờ báo của Thái Lan đã thực sự ngạc nhiên khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Australia. Thậm chí, tờ Siam Sport đã ...