​UAE có khu dự trữ nước đã khử muối nhân tạo lớn nhất thế giới

11:03 | 16/01/2018

Ngày 15/1, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã khánh thành khu dự trữ nước đã khử muối lớn nhất thế giới. 

TIN LIÊN QUAN
uae co khu du tru nuoc da khu muoi nhan tao lon nhat the gioi Các hãng hàng không UAE không được phép bay đến Tuynisia
uae co khu du tru nuoc da khu muoi nhan tao lon nhat the gioi UAE tuyên bố cắt giảm sản lượng dầu vào tháng 11

Hệ thống được liên kết chắc chắn bởi một mạng lưới với 315 giếng trữ nước được thiết kế nằm sâu 80m phía dưới sa mạc Liwa.

uae co khu du tru nuoc da khu muoi nhan tao lon nhat the gioi
Các đường ống dẫn nước vào khu dự trữ. (Nguồn: ADWEA)

Công ty Điện - Nước Abu Dhabi (ADWEA) và Cơ quan Môi trường (EAD) nước này cho biết, các giếng được cung cấp nước bởi một trong những hệ thống đường ống nước dài nhất UAE, đưa nước từ xí nghiệp khử muối trong nước Shuweihat với công suất 32.000m3/ngày trong 27 tháng. 

Theo Tổng thư ký EAD Razan Khalifa Al Mubatarak, dự án là hình mẫu cho sự hợp tác giữa Chính phủ và doanh nghiệp trên cơ sở nguyên tắc thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Quyền Tổng Giám đốc ADWEA Saif Saleh Al-Seairi cho biết khu vực dự trữ nước nêu trên là một hệ thống cung cấp nước an toàn và được đánh giá là hệ thống hiện đại nhất trong khu vực tính đến thời điểm hiện tại.

Mục đích của dự án là nhằm đẩy mạnh an ninh nguồn nước cho thủ đô Abu Dhabi và khả năng phục hồi thông qua những mạch nước ngầm ở tầng ngậm nước với nước đã được khử muối chất lượng cao mà không thể tích trữ phía trên bề mặt vì ô nhiễm.

uae co khu du tru nuoc da khu muoi nhan tao lon nhat the gioi UAE - Liên hợp quốc thảo luận về Yemen

Ngày 13/8, Ngoại trưởng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Abdullah Bin Zayed Al Nahyan đã thảo luận với phái viên Liên hợp ...

uae co khu du tru nuoc da khu muoi nhan tao lon nhat the gioi UAE phủ nhận mở không phận với máy bay Qatar

Ngày 9/8, hãng thông tấn WAM của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tuyên bố nước này phủ nhận thông tin cho rằng ...

uae co khu du tru nuoc da khu muoi nhan tao lon nhat the gioi UAE ngừng toàn bộ dịch vụ bưu chính với Qatar

Ngày 8/6, Tập đoàn Bưu chính viễn thông của Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tuyên bố đã ngừng toàn bộ các ...