Vẻ đẹp của viên kim cương “tuyệt phẩm từ lòng đất”

09:04 | 09/02/2018

Một viên kim cương hiếm vừa được nhà đấu giá nổi tiếng hàng đầu thế giới cho ra mắt công chúng tại London, Anh. Viên kim cương này được kỳ vọng sẽ có giá bán lên tới hàng triệu USD.

TIN LIÊN QUAN
ve dep cua vien kim cuong tuyet pham tu long dat Những viên kim cương bạc tỷ trên nhẫn đính hôn của các sao
ve dep cua vien kim cuong tuyet pham tu long dat Viên kim cương hồng Pink Promise quý hiếm có giá tới 32 triệu USD

Viên kim cương 102,34 carat này được tìm thấy tại một mỏ khai thác ở Botswana. Hiện tại, nó được mệnh danh là “viên kim cương trắng hiếm có” từng xuất hiện trên thị trường.

Viên kim cương đang được trưng bày giới thiệu tại London để chuẩn bị cho phiên đấu giá chào đón các nhà sưu tập kim cương tư nhân.

ve dep cua vien kim cuong tuyet pham tu long dat
Viên kim cương 102,34 carat được tìm thấy tại một mỏ khai thác ở Botswana, nó được cho là “viên kim cương trắng hiếm có” từng xuất hiện trên thị trường.

Viên kim cương đã được chế tác rất tinh xảo theo hình tròn bởi với một viên kim cương trắng, hình tròn sẽ đưa lại những sắc độ lấp lánh, sống động nhất.

Viên kim cương đã được cắt ra từ một viên đá 425 carat được tìm thấy tại Botswana, sau đó, nó đã được cắt gọt và đánh bóng trong vòng 6 tháng bởi những thợ chế tác lành nghề nhất tại Johannesburg (Nam Phi) và New York (Mỹ).

ve dep cua vien kim cuong tuyet pham tu long dat
Viên kim cương lấp lánh này hiện đang được trưng bày tại một triển lãm của nhà đấu giá ở London, Anh.
ve dep cua vien kim cuong tuyet pham tu long dat
Viên kim cương đã được chế tác rất tinh xảo theo hình tròn bởi với một viên kim cương trắng, hình tròn sẽ đưa lại những sắc độ lấp lánh, sống động nhất.

Đánh giá về viên kim cương ấn tượng nhất được rao bán trên thị trường ở thời điểm hiện tại, nhà đấu giá cho biết, hơn 100 carat kim cương này đẹp hoàn hảo, không tì vết. Đây có thể xem là một trong những tuyệt phẩm sinh ra từ lòng đất.

Từ trọng lượng ấn tượng, màu sắc tinh khiết, tới độ trong suốt đáng nể và những mặt cắt tinh xảo, viên kim cương này là một siêu phẩm của tự nhiên, được đưa tới với thị trường bằng bàn tay tài hoa của những nghệ nhân lành nghề. Ánh sáng khi đi qua viên kim cương liền tán sắc trông như thể một màn pháo hoa lộng lẫy với đủ các sắc độ.

ve dep cua vien kim cuong tuyet pham tu long dat Cận cảnh viên kim cương hồng lớn nhất thế giới sắp đấu giá

Viên kim cương Raj Pink lớn nhất thế giới dự kiến sẽ được bán đấu giá tại Thụy Sỹ vào ngày 15/11 với với giá ...

ve dep cua vien kim cuong tuyet pham tu long dat Những viên kim cương và đá quý đắt nhất thế giới

Nhân dịp viên kim cương Lesedi La Rona được bán với giá 53 triệu USD tờ Telegraph đã lên danh sách những viên kim cương ...

ve dep cua vien kim cuong tuyet pham tu long dat Viên kim cương thô lớn nhất thế giới đã có chủ

Viên kim cương thô nặng hơn 1.000 carat đã được bán đấu giá tại Canada với giá 53 triệu USD trước khi được cắt nhỏ ...