Vẻ đẹp ngất ngây của mùa hoa anh đào Nhật Bản

09:06 | 28/03/2018

Sau những ngày Đông dài ảm đạm, cả nước Nhật bừng lên trong sắc hồng báo hiệu mùa hoa anh đào về trong sự chờ đợi của người dân và du khách.

TIN LIÊN QUAN
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban 12.000 cành hoa anh đào khoe sắc giữa lòng Thủ đô
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban Đến Hoàng Thành ngắm hoa anh đào, nghe trống hội Nhật
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban

Loài hoa thanh nhã màu trắng và hồng là nguồn cảm hứng bất tận trong thơ ca và nghệ thuật Nhật Bản. Người Nhật gọi lễ hội thưởng lãm hoa anh đào là Hanami. Nghi thức truyền thống này được cho là bắt nguồn từ thời kỳ Kamakura ở thế kỷ XII khi Nhật Bản chuyển dịch sang nền kinh tế dựa trên đất đai và sự tập trung kỹ thuật quân sự hiện đại vào tay tầng lớp võ sĩ, đánh dấu sự khởi đầu của giới samurai. (Nguồn: Getty Images)

ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban
Vài tuần trước khi hoa nở, các công ty Nhật Bản thường chuẩn bị máy hát karaoke di động và hướng dẫn cho nhân viên mới tầm quan trọng của việc giành chỗ đẹp cho hoạt động thưởng hoa tập thể thường niên. Thời gian này, các nhóm bạn, học sinh, gia đình và tổ chức đều chuẩn bị cho buổi dã ngoại dưới những gốc anh đào. (Nguồn: Getty Images)
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban
Cao điểm mùa hoa anh đào Nhật Bản thay đổi theo mỗi năm, phụ thuộc vào thời tiết. Để đảm bảo không ai bỏ lỡ dịp này, nhiều trang web dành riêng cho việc dự báo thời điểm những cây hoa anh đào bừng nở nhất đã ra đời. (Nguồn: Getty Images)
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban
Năm nay, hoa anh đào dự kiến nở rộ ở thủ đô Tokyo cho đến đầu tháng Tư. Sau đó hoa sẽ bắt đầu tàn. Cây anh đào nở chậm hơn ở các tỉnh thành phía Bắc Nhật Bản. Tại thành phố Sapporo, nhiều khả năng phải đến cuối tháng Tư người dân và du khách mới được thưởng ngoạn vẻ đẹp của cao điểm mùa hoa. (Nguồn: Getty Images).
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban
Mùa hoa anh đào ngắn, thời gian hoa nở rộ chỉ kéo dài khoảng 8 ngày. Năm nay, hoa nở sớm hơn 9 ngày so với thường lệ. (Nguồn: Getty Images)
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban
Loài anh đào nở đầu tiên là somei yoshino với sắc nhạt đến mức gần như trắng, tiếp đến là shidarezakura và cuối cùng là yaezakura màu hồng đậm. (Nguồn: Getty Images)
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban
Trong hai tuần đầu của mùa hoa, nếu thời tiết tốt, những công viên lớn nhất trong và quanh Tokyo, cùng các đền thờ và thậm chí cả các nghĩa trang cũng có thể trở thành nơi người Nhật mừng đón mùa Xuân, cũng như một khởi đầu mới cho việc kinh doanh và học tập. (Nguồn: Getty Images)
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban
Các nhà hàng đua nhau cung cấp những đặc sản lấy cảm hứng từ hoa anh đào, các công ty nước giải khát thì cho ra mắt những loại nước ngọt và bia với bao bì in hình loài hoa đặc trưng của Nhật Bản. Đồ ngọt và cocktail có hương vị anh đào được phục vụ khắp các quầy ăn và quán bar. (Nguồn: Getty Images)
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban
Khi hoa tàn, nước Nhật trở lại với nhịp sống vốn có. Thời gian người Nhật thư giãn đón mùa Xuân cũng ngắn ngủi như mùa hoa anh đào. Mỗi thành phố tại đất nước Mặt trời mọc đều có những địa điểm lý tưởng để hanami diễn ra. (Nguồn: Getty Images)
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban
Du khách cũng luôn coi mùa hoa anh đào là thời điểm lý tưởng nhất để tới Nhật Bản. Trong thời gian này, khoảng cách giữa con người dường như bị lãng quên và xóa bỏ. (Nguồn: Getty Images)
ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban Những lễ hội hoa anh đào ấn tượng trên thế giới

Mỗi khi mùa Xuân đến, những cây anh đào lại nở rộ những chùm hoa tuyệt đẹp tạo nên nhiều khung cảnh ấn tượng trên ...

ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban Đến Điện Biên ngắm ...hoa Anh đào Nhật

Ngày 6/1, tại Đảo Hoa (xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), UBND tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc sự kiện Hoa ...

ve dep ngat ngay cua mua hoa anh dao nhat ban Nhật Bản thu hút khách nước ngoài

Việc nới lỏng điều kiện thị thực, đồng Yên giảm giá và các hoạt động thu hút khách du lịch đang khiến lượng du khách ...