Vẽ tường suốt 35 năm, cụ bà biến nơi ở thành nhà nguyện nổi tiếng

15:46 | 13/11/2017

Cụ bà 70 tuổi đã trang trí căn hộ của mình thành phiên bản thu nhỏ của nhà nguyện Sistine, Rome (Italy) với mong muốn được sống giữa “thiên đường”.

TIN LIÊN QUAN
ve tuong suot 35 nam cu ba bien noi o thanh nha nguyen noi tieng Thái Lan: Cụ bà U70 treo biển tìm bạn trai
ve tuong suot 35 nam cu ba bien noi o thanh nha nguyen noi tieng Mẹ 98 tuổi chuyển đến nhà dưỡng lão chăm sóc con trai 80 tuổi

Cụ Diana Keys đã biến căn hộ của mình thành một tác phẩm nghệ thuật đậm tính tôn giáo thiêng liêng. Theo đó, cụ bà 70 tuổi đã bắt đầu mô phỏng nhà nguyện nổi tiếng thành Rome từ 35 năm trước.

“Tôi muốn chia sẻ tình yêu hòa bình với thế giới. Tôi vẽ hoàn toàn bằng tay và đặt rất nhiều tâm tư vào đó dù không biết mình còn sống được bao lâu nữa.

ve tuong suot 35 nam cu ba bien noi o thanh nha nguyen noi tieng
Bà Diana đã dành 35 năm để vẽ tranh lên tường và trần nhà.

Đằng sau mỗi bức vẽ của tôi đều ẩn chứa một câu chuyện phía sau. Đó thực sự là rất nhiều mẩu ghép nhỏ để tạo nên một khung hình lớn.

Quả thật, tôn giáo chiếm một vai trò rất thiêng liêng trong tôi. Dù chưa bao giờ đến nhà nguyện Sistine nhưng nơi đó khiến tôi kinh ngạc và được truyền cảm hứng”, cụ Diana cho biết.

ve tuong suot 35 nam cu ba bien noi o thanh nha nguyen noi tieng
Cụ bà vẽ mọi thứ hoàn toàn bằng tay.

Diana bắt đầu vẽ từ năm 1982, ngay sau khi chuyển đến căn hộ tầng trệt một phòng ngủ này. Nhìn vào tác phẩm của cụ, người ta có thể dễ dàng bắt gặp các nhân vật trong Kinh Thánh, các vị thần vả cả các loài động vật (cá heo, ngựa, hươu, nai, chim chóc). Dù một phần của căn nhà, trong đó có nhà bếp vẫn chưa được phủ kín nhưng cụ Diana vẫn quyết định dừng lại bởi cho rằng mình đã quá già để vẽ tranh.

“Bây giờ, tôi 70 tuổi và tôi phải dừng lại. Nếu tiếp tục thì có lẽ sẽ phải mất thêm 40 năm nữa”, cụ bà thổ lộ.

ve tuong suot 35 nam cu ba bien noi o thanh nha nguyen noi tieng Cụ bà 82 tuổi lập trình game cho iPhone

Trong kỷ nguyên internet, việc ngừng học hỏi sẽ kéo theo những hệ lụy đối với cuộc sống thường ngày. Để duy trì sự nhanh ...

ve tuong suot 35 nam cu ba bien noi o thanh nha nguyen noi tieng Tung đồng xu cầu may, cụ bà khiến... chuyến bay bị hoãn

Một cụ bà người Trung Quốc đã tung những đồng xu vào... động cơ máy bay để cầu mong an toàn cho chuyến bay mình ...

ve tuong suot 35 nam cu ba bien noi o thanh nha nguyen noi tieng Cụ bà lập kỷ lục chạy marathon ở tuổi 94

Cụ bà Harriette Thompson, 94 tuổi, đã lập lỷ lục là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới hoàn thành một cuộc đua marathon ...