Venezuela đập tan vụ tấn công khủng bố tại căn cứ quân đội

07:33 | 07/08/2017

Ngày 6/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố 2 đối tượng đã bị tiêu diệt và 8 đối tượng khác đã bị bắt giữ trong một vụ tấn công vũ trang của các phần tử khủng bố nhằm vào 1 căn cứ quân sự của nước này trước đó cùng ngày. 

TIN LIÊN QUAN
venezuela dap tan vu tan cong khung bo tai can cu quan doi Venezuela bác bỏ quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Mercosur
venezuela dap tan vu tan cong khung bo tai can cu quan doi Venezuela chìm sâu trong khủng hoảng

Phát biểu truyền hình quốc gia, Tổng thống Maduro đã chúc mừng lực lượng vũ trang đã đập tan vụ tấn công khủng bố diễn ra tại thành phố Valencia, Tây Bắc Venezuela. Ông tố cáo vụ tấn công do khoảng 20 lính đánh thuê có liên hệ với Mỹ và Colombia tiến hành.

venezuela dap tan vu tan cong khung bo tai can cu quan doi
Người biểu tình đốt lửa trên đường phố Valencia. (Nguồn: Sky News)

Trước đó, quân đội Venezuela cũng xác nhận đã nhanh chóng trấn áp vụ tấn công, với cáo buộc có sự dính líu của "các chính phủ nước ngoài". Trong một tuyên bố, quân đội Venezuela cho hay "một nhóm tội phạm mặc quân phục" đã thực hiện vụ tấn công và đánh cắp nhiều vũ khí. Quân đội Venezuela đã được tăng cường tuần tra trên đường phố để truy bắt những đối tượng còn lại. 

Theo người dân sở tại, thiết quân luật trong thời gian ban đêm đã được áp đặt. Nhà chức trách khẳng định tình hình hiện đã trở lại bình thường tại đây. 

Vụ việc trên diễn ra khoảng 1 tuần sau khi Quốc hội Lập hiến của Venezuela được thành lập, với trách nhiệm soạn thảo lại Hiến pháp của nước này, vốn bị phe đối lập tại nước này phản đối.

venezuela dap tan vu tan cong khung bo tai can cu quan doi
Peru dọa cắt đứt quan hệ ngoại giao với Venezuela

Ngày 3/8, Ngoại trưởng Peru Ricardo Luna tuyên bố không loại trừ khả năng nước này trục xuất Đại sứ Venezuela tại Lima hoặc cắt đứt ...

venezuela dap tan vu tan cong khung bo tai can cu quan doi
Tổng thống Maduro tuyên bố chiến thắng trong bầu cử quốc hội Venezuela

Ngày 31/7, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên bố chiến thắng sau khi cơ quan bầu cử nước này thông báo bất chấp sự ...

venezuela dap tan vu tan cong khung bo tai can cu quan doi
Mỹ yêu cầu gia đình nhân viên Đại sứ quán tại Venezuela về nước

Ngày 27/7, Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu thân nhân của các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela rút về nước trong ...