“Việt Nam – Con đường hội nhập quốc tế”

16:38 | 16/12/2016

Cuộc triển lãm ảnh, sách, ảnh, tư liệu nổi bật này đã thu hút được sự tham gia của đông đảo công chúng trong ngày tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

TIN LIÊN QUAN
viet nam con duong hoi nhap quoc te Triển lãm ảnh Truyền thống hào hùng của Quân đội và nhân dân
viet nam con duong hoi nhap quoc te Triển lãm 130 bức ảnh quý về hoạt động ngoại giao của Bác Hồ

Sáng 16/12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì phối hợp với các cơ quan, Bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm sách, ảnh, tư liệu “Việt Nam – Con đường hội nhập quốc tế”.

Phát biểu tại đây, ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông nhấn mạnh, đây là hoạt động nhằm triển khai Quyết định số 1615/QĐ-TTg ngày 15/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật năm 2015 – 2016.

Theo ông Hoàng Vĩnh Bảo, Triển lãm cũng là là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, cùng những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với cộng đồng trong nước và quốc tế. Qua sự kiện này, người dân có thể hiểu hơn về các giá trị và lợi ích của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân khi hội nhập quốc tế trong bối cảnh hiện nay, về cơ hội và thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế.

viet nam con duong hoi nhap quoc te
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm. (Ảnh T.T)

Với hàng trăm bức ảnh và đầu sách, Triển lãm thực sự đã mang tới một cái nhìn khái quát về con đường hội nhập quốc tế của Việt Nam qua từng giai đoạn, những thành tựu đạt được trong việc hội nhập quốc tế. Các chủ đề được thể hiện nổi bật gồm: Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới, Việt Nam hội nhập trong các tổ chức quốc tế và khu vực (APEC, ASEM, WTO, UNESCO).

Đến với Triển lãm, người xem có cơ hội tìm hiểu thêm về các sự kiện hội nhập quốc tế và tính cấp bách của việc đẩy mạnh chuẩn bị trong nước cho hội nhập quốc tế, đặc biệt là hội nhập kinh tế. Diễn ra từ ngày 16-18/12, đây sẽ là hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật năm 2015-2016, qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn, cải thiện đời sống nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khai mạc Triển lãm: (Ảnh: T.T)

viet nam con duong hoi nhap quoc te
Trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc.
viet nam con duong hoi nhap quoc te
Công chúng rất quan tâm tới Triển lãm.
viet nam con duong hoi nhap quoc te
Nhiều cuốn sách quý được trưng bày tại Triển lãm.
viet nam con duong hoi nhap quoc te
Một góc trưng bày về hình ảnh ASEAN.
viet nam con duong hoi nhap quoc te Trao giải cuộc thi ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Ngày 18/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra lễ trao giải và triển lãm ảnh “Làng ...

viet nam con duong hoi nhap quoc te Triển lãm cuộc thi ảnh di sản Việt Nam năm 2016

Từ ngày 8- 11/11, tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội diễn ra triển lãm cuộc thi ảnh di sản Việt Nam 2016 với ...

viet nam con duong hoi nhap quoc te Khai mạc Triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa – Nơi ta đến”

Từ ngày 15/10 đến ngày 20/10, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa – nơi ...