Việt Nam đăng cai Hội nghị Y học các nước Đông Nam Á lần thứ 18

21:37 | 03/05/2018

Chiều 3/5, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Hội Y học các nước Đông Nam Á (MASEAN) tổ chức Hội nghị Y học các nước Đông Nam Á lần thứ 18. Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 3-5/5.

TIN LIÊN QUAN
viet nam dang cai hoi nghi y hoc cac nuoc dong nam a lan thu 18 Đối tác Hàn Quốc quan tâm tới các dự án y tế ở Yên Bái
viet nam dang cai hoi nghi y hoc cac nuoc dong nam a lan thu 18 Đẩy mạnh tuyên truyền công tác y tế và dân số trong tình hình mới

Với chủ đề “Ủy thác bồi thường bảo hiểm và việc đăng ký chứng chỉ hành nghề trong khu vực Đông Nam Á”, Hội nghị là dịp để các hội y học các nước trong khối ASEAN trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hội và phản ánh sự nỗ lực của các nước trong việc cấp chứng chỉ hành nghề y và quá trình thực hiện thoả thuận thừa nhận lẫn nhau, tiến tới luân chuyển tự do cho người hành nghề trong cộng đồng các nước ASEAN.

viet nam dang cai hoi nghi y hoc cac nuoc dong nam a lan thu 18
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Đ.N)

Đây là hội nghị lần thứ 18 trong lịch sử 38 năm của Hội Y học các nước Đông Nam Á. Hội nghị quy tụ những gương mặt chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế, trực tiếp quyết định hoạt động chăm sóc sức khỏe cho 650 triệu người trong ASEAN.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, sự kiện lần này không chỉ có ý nghĩa tích cực đối với sự phát triển của Tổng hội Y học Việt Nam, nền y tế Việt Nam mà còn góp phần tăng cường sự hợp tác toàn diện cùng tiến tới xây dựng một mái nhà chung ASEAN; là hành động thiết thực của Cộng đồng ASEAN trong thực hiện các mục tiêu liên quan đến sức khoẻ con người, trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên hợp quốc.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao và trân trọng nỗ lực của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam; luôn coi Tổng hội Y học Việt Nam là tổ chức đặc biệt quan trọng. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, Tổng hội ngày càng có vai trò quan trọng hơn trong xây dựng chính sách, phổ biến kiến thức và tham gia giám sát, phản biện việc thực hiện chính sách đối với các cơ quan quản lý nhà nước về y tế.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn Tổng hội Y học Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống là tổ chức quy tụ các hội thành viên, những người hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phát huy tốt hơn vai trò của mình đóng góp tích cực vào hoạt động của Hội Y học các nước Đông Nam Á và cùng các nước ASEAN thực hiện tốt các mục tiêu chăm sóc sức khoẻ con người

Tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên đã tiếp nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội Y học các nước Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2020.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các chuyên gia quốc tế và Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm về việc đẩy mạnh chất lượng các bài báo khoa học về y khoa, đặc biệt là thống nhất chuẩn chất lượng, nhằm tiến đến việc công nhận bằng cấp y khoa giữa các quốc gia trong khối ASEAN, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Là thành viên của MASEAN, Tổng hội Y học Việt Nam quy tụ 55 hội y học địa phương và 48 hội chuyên ngành y khoa. Nhiều hoạt động đã được Tổng hội triển khai đạt kết quả tốt trong tuyên truyền giáo dục sức khoẻ; tư vấn, phản biện các chính sách y tế; xử trí các sự cố y khoa; giám sát việc thực hiện pháp luật, đánh giá chất lượng bệnh viện…
viet nam dang cai hoi nghi y hoc cac nuoc dong nam a lan thu 18 Việt Nam là một điển hình về già hóa dân số nhanh

Ngày 25/9, tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị “Chính sách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ...

viet nam dang cai hoi nghi y hoc cac nuoc dong nam a lan thu 18 Củng cố hệ thống y tế cơ sở để mọi người dân được chăm sóc sức khoẻ

Tới thăm hai trạm y tế phường ở TPHCM chiều 1/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng không còn là lúc bàn mà ...

viet nam dang cai hoi nghi y hoc cac nuoc dong nam a lan thu 18 APEC 2017: Công tác y tế sẵn sàng phục vụ SOM 2

Để chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu tham dự, Bộ Y tế đã bố trí 2 tổ y tế của Bệnh viện Bạch ...