Việt Nam lần thứ hai tổ chức “Liên hoan thiếu nhi ASEAN+”

14:38 | 31/05/2017

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch, công ty Cổ phần văn hóa Phương Đông tổ chức ngày hội Thiếu nhi Quốc tế mang tên “ASEAN+ Children Festival 2017” – Liên hoan thiếu nhi ASEAN+. Chương trình kéo dài từ ngày 29/5- 4/6.

TIN LIÊN QUAN
viet nam lan thu hai to chuc lien hoan thieu nhi asean Gặp mặt thiếu nhi Việt kiều tại Hà Lan
viet nam lan thu hai to chuc lien hoan thieu nhi asean Nhạc Vũ Kịch “Hoài niệm tình yêu - Orpheo” được giới thiệu tại Việt Nam

Sau thành công của Liên hoan Thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016), Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN 2017, với mong muốn tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.

viet nam lan thu hai to chuc lien hoan thieu nhi asean
Liên hoan Thiếu nhi ASEAN là chương trình do Đài THVN phối hợp cùng Bộ VH-TT&DL thực hiện.

Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ năm nay, không chỉ có sự tham gia của các nước thành viên ASEAN mà còn sự góp mặt của đoàn nghệ thuật, thiếu nhi các nước Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây cũng là một nét mới của Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thú vị, bất ngờ cho kỳ liên hoan năm nay.

Với chủ đề “Hành trình khám phá”, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 tạo ra sân chơi để các bạn thiếu nhi các nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, khám phá văn hóa. Xuyên suốt Liên hoan là các sự kiện, hoạt động để các bạn nhỏ có thể hiểu hơn, khám phá nhiều hơn về những người bạn mới cũng như các nền văn hóa khác nhau trong khu vực.

viet nam lan thu hai to chuc lien hoan thieu nhi asean
Đây là sự kiện giao lưu mang tầm quốc tế.

Là sự kiện giao lưu mang tầm quốc tế, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN thông qua rất nhiều các hoạt động giữa thiếu nhi các nước như: Tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; Giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN, tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước – Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam...

Ngoài ra, Ban tổ chức còn thực hiện một chương trình Lễ hội đường phố - bế mạc Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+. Đây là điểm đặc biệt của Liên hoan năm nay khi có một lễ hội đường phố được tổ chức tại khu phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, một địa điểm du lịch mới của Hà Nội.

viet nam lan thu hai to chuc lien hoan thieu nhi asean
Một đại diện của nước bạn tại cuộc họp báo.

Lễ hội với những tiết mục mang đậm nét đường phố, là nơi giao lưu, tương tác thắt chặt tình hữu nghị và đoàn kết của trẻ em các nước và góp phần đem nét truyền thống đặc biệt của Việt Nam đến với thế giới.

Với hai show diễn đặc sắc, nhiều hoạt động bên lề thú vị, Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ 2017 được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để Việt Nam thêm gắn kết cộng đồng các nước ASEAN cũng như các nước trong khu vực, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các em thiếu nhi trong mùa hè này!

Chương trình Khai mạc Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10, thứ Năm (1/6) trên kênh VTV1. 

Chương trình Lễ hội đường phố - Bế mạc Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ sẽ được phát sóng vào 21h20, Chủ nhật (4/6) trên kênh VTV1.

viet nam lan thu hai to chuc lien hoan thieu nhi asean Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại Hà Lan

Chiều 28/5, tại thành phố La Hay, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan chủ trì tổ chức gặp mặt đại diện nữ kiều ...

viet nam lan thu hai to chuc lien hoan thieu nhi asean Chủ tịch nước gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tiêu biểu toàn quốc

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017, chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ ...

viet nam lan thu hai to chuc lien hoan thieu nhi asean Liên hoan phim Đức dành cho trẻ em lần đầu tiên tại Việt Nam

Liên hoan phim Đức dành cho trẻ em 2017 sẽ diễn ra từ ngày 25-28/5 tại Rạp Kim Đồng (số 19 Hàng Bài, Hà Nội).