Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị với Slovakia

17:27 | 11/09/2017

Vừa qua, tại thủ đô Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017).

TIN LIÊN QUAN
viet nam luon coi trong moi quan he huu nghi voi slovakia Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9 tại Cuba
viet nam luon coi trong moi quan he huu nghi voi slovakia Lễ Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ba Lan

Tới dự buổi lễ có hơn 300 đại biểu là các quan chức cấp cao của chính phủ, nghị sỹ quốc hội, lãnh đạo các địa phương của Slovakia, ngoại giao đoàn, đại sứ quán các nước ASEAN, doanh nghiệp nước sở tại và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Slovakia.

viet nam luon coi trong moi quan he huu nghi voi slovakia
Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Hồ Đắc Minh Nguyệt (thứ hai, từ phải) tiếp đón các khách mời tại Lễ kỷ niệm. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Hồ Đắc Minh Nguyệt đã nêu bật ý nghĩa và những thành tựu to lớn của Việt Nam sau 72 năm giành độc lập và xây dựng đất nước. Việt Nam đang triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, là bạn, là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Việt Nam sẽ kiên trì chính sách đối ngoại của mình nhằm giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, đồng thời góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

viet nam luon coi trong moi quan he huu nghi voi slovakia
Hơn 300 đại biểu đã tới chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Slovakia. Trong những năm gần đây, quan hệ giữa hai nước đang ngày càng được củng cố và phát triển, đặc biệt quan hệ chính trị, đối ngoại tốt đẹp với việc trao đổi nhiều đoàn cấp cao trong thời gian đã tạo đà phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, cũng như góp phần tích cực phát triển các mối quan hệ đa phương.  

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã có dịp xem một số tranh thêu và đồ gốm Bát Tràng truyền thống của Việt Nam, nghe những bản nhạc trong nước và quốc tế do các nghệ sỹ Việt Nam trình bày và thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam.

viet nam luon coi trong moi quan he huu nghi voi slovakia Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Mexico

Ngày 5/9, tại Trụ sở Cơ quan đại diện Việt Nam tại Mexico, Đại sứ quán Việt Nam đã  tổ chức Lễ kỷ niệm và ...

viet nam luon coi trong moi quan he huu nghi voi slovakia Long trọng kỷ niệm ngày Quốc khánh tại Philippines

Tối 04/9 tại khách sạn New World Makati, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi nhân dịp ...

viet nam luon coi trong moi quan he huu nghi voi slovakia Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh tại Algeria

Ngày 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria  đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ...