Việt Nam - Nhật Bản kết nối nhu cầu thực tế trong lĩnh vực lao động

17:10 | 05/08/2017

Chiều 4/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và chính quyền tỉnh Saitama đã tổ chức Hội thảo giới thiệu việc làm giữa doanh nghiệp tỉnh Saitama và lưu học sinh Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
viet nam nhat ban ket noi nhu cau thuc te trong linh vuc lao dong Tỉnh Chiba của Nhật Bản mong thúc đẩy giao lưu hợp tác với Việt Nam
viet nam nhat ban ket noi nhu cau thuc te trong linh vuc lao dong Việt Nam coi Nhật Bản là người bạn tin cậy, thân thiết

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần tạo cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản và lưu học sinh Việt Nam kết nối nhu cầu thực tế trong lĩnh vực lao động.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho biết Saitama là một trong những tỉnh tiên phong thúc đẩy quan hệ mọi mặt với Việt Nam. Tháng 6 vừa qua, trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến tỉnh Saitama.

viet nam nhat ban ket noi nhu cau thuc te trong linh vuc lao dong
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc tỉnh Saitama Kiyoshi Ueda tại buổi Hội thảo.

Tại Hội thảo, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã chia sẻ rất ấn tượng khi đến thăm một nhà máy sản xuất động cơ xe đua Công thức Một (F1) tại tỉnh Saitama, bởi nhiều kỹ sư Việt Nam đang đảm nhận những công đoạn quan trọng tại nhà máy và có nhiều sáng kiến cải tiến làm lợi cho công ty.

Đại sứ mong muốn thông qua hội thảo này, các công ty Nhật Bản sẽ tìm được những ứng viên tiềm tàng trở thành nhân viên của công ty. Sự kiện lần này là cơ hội thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hiện nay, nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực quản lý cấp trung. Do đó, hội thảo sẽ tạo cơ hội để các công ty Nhật Bản tìm được nguồn nhân lực tốt. Đối với lưu học sinh Việt Nam, đây là cơ hội học tập trau dồi kinh nghiệm, cũng như định hướng công việc trong tương lai.

Ông Minoru Noto - Trưởng bộ phận quản lý bán hàng và nội vụ của công ty Nihon Selfmedical, cho biết công ty của ông đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Việt Nam, vì vậy buổi hội thảo hôm nay rất ý nghĩa, có thể giúp công ty tìm được nguồn nhân lực phù hợp cho kế hoạch trên.

Nhiều lưu học sinh Việt Nam có mặt tại cuộc hội thảo đã bày tỏ mong muốn làm việc cho một công ty Nhật Bản có liên kết với Việt Nam, đồng thời cho rằng cuộc hội thảo này rất hữu ích, giúp sinh viên tìm được công ty như ý muốn.

Hội thảo giới thiệu việc làm giữa doanh nghiệp tỉnh Saitama và lưu học sinh Việt Nam đã thu hút 11 doanh nghiệp của tỉnh và khoảng 70 lưu học sinh tham gia. Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức. Dự kiến những sự kiện tương tự sẽ tiếp tục được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và tỉnh Saitama thúc đẩy trong thời gian tới. 

viet nam nhat ban ket noi nhu cau thuc te trong linh vuc lao dong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa

Sáng 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa, ông Kuroiwa Yuji.

viet nam nhat ban ket noi nhu cau thuc te trong linh vuc lao dong Trên 22 tỷ USD được ký kết trong chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng

Trả lời phỏng vấn báo chí sau chuyến thăm chính thức Nhật Bản và dự Hội nghị Tương lại châu Á lần thứ 23 của ...

viet nam nhat ban ket noi nhu cau thuc te trong linh vuc lao dong Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Tối nay, 8/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội ...