Việt Nam tham dự Hội chợ Thực phẩm Philippines

10:46 | 08/05/2016

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia hội chợ Thực phẩm Philippines khai mạc ngày 6/5.

TIN LIÊN QUAN
viet nam tham du hoi cho thuc pham philippines Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Philippines
viet nam tham du hoi cho thuc pham philippines Hội thảo cơ hội đầu tư và triển lãm hàng nông sản, thực phẩm tại Manila

Đó là 4 công ty: Công ty Thực phẩm Bích Chi, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội Hapro, Công ty cà phê hữu cơ Liberica Gold và Công ty HQGANO tham gia hội chợ.

Ngoài ra, hội chợ còn xuất hiện gian hàng của doanh nghiệp Vina Gourmet Ville, một doanh nghiệp do Việt kiều tại Philippines làm chủ.

Các doanh nghiệp của Việt Nam đã mang đến hội chợ nhiều mặt hàng tiêu biểu của đất nước như cà phê, bánh phở và bún khô…, thu hút đông đảo sự chú ý của các du khách ghé thăm hội chợ lần này.

viet nam tham du hoi cho thuc pham philippines
Đại sứ Trương Triều Dương thăm gian hàng của Công ty Thực phẩm Bích Chi.

Tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Thực phẩm Philippines 2016 (Philippine Food Expo 2016) với tư cách khách mời danh dự, Đại sứ Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương cho biết, ông “rất ấn tượng và phấn khởi” về sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các mặt hàng phong phú được trưng bày tại hội chợ.

Đại sứ cũng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thăm dò thị trường, tìm hiểu thị hiếu của người dân Philippines để cung cấp những mặt hàng được người tiêu dùng Philippines ưa chuộng, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Đại sứ Trương Triều Dương khẳng định, năm 2016 là một năm quan trọng trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Philippines, khi hai nước sẽ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 7/2016 và cũng là năm đầu tiên hai nước đi vào thực hiện thỏa thuận quan hệ đối tác chiến lược. Do đó, trong phần còn lại của năm 2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác kinh tế, văn hóa nhân kỷ niệm các sự kiện trọng đại này.

Hội chợ do Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp Philippines tổ chức tại Trung tâm SMX, Mall of Asia (Manila, Philippines) từ ngày 6-8/5.

viet nam tham du hoi cho thuc pham philippines
Đại sứ Trương Triều Dương, Đại sứ Lào tại Philippines chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ.
viet nam tham du hoi cho thuc pham philippines Diễn đàn Giao thương Doanh nghiệp Philippines - Việt Nam

Sự kiện diễn ra khi Việt Nam và Philippines đang hướng tới kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao, và năm đầu tiên ...

viet nam tham du hoi cho thuc pham philippines Tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam - Philippines

Từ ngày 15-19/6, Hội Hữu nghị Việt Nam – Philippines do Chủ tịch Hội Vũ Văn Tám dẫn đầu, đã thăm làm việc tại Philippines, ...

viet nam tham du hoi cho thuc pham philippines Quan hệ Việt Nam - Philippines không ngừng phát triển

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert del Rosario, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm Philippines ...

IMG_7297: Đại sứ Trương Triều Dương thăm gian hàng của Công ty Thực phẩm Bích Chi

IMG_7349: Đại sứ Trương Triều Dương, Đại sứ Lào tại Philippines chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ.