Viettel đã sẵn sàng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC

16:02 | 04/11/2017

“Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất trong năm của đất nước. Viettel đã sẵn sàng cung cấp các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin với chất lượng cao nhất, an toàn nhất phục vụ tốt nhất cho sự kiện”.

TIN LIÊN QUAN
viettel da san sang phuc vu tuan le cap cao apec Viettel sẵn sàng hạ tầng mạng lưới, bảo đảm an toàn thông tin tại APEC 2017
viettel da san sang phuc vu tuan le cap cao apec Nhà mạng gấp rút chuẩn bị hạ tầng viễn thông cho APEC 2017

Trao đổi với TG&VN trước thềm Tuần lễ Cấp cao APEC, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội - Viettel Tào Đức Thắng khẳng định mong muốn của Tập đoàn Viễn thông hàng đầu Việt Nam, nhằm đóng góp tốt nhất vào thành công chung của sự kiện quan trọng nhất trong Năm APEC Việt Nam 2017.

viettel da san sang phuc vu tuan le cap cao apec
Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội – Viettel. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ngày 6/11, Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, ông có thể cho biết về công tác chuẩn bị của Viettel đến nay như thế nào? 

Viettel được Ủy ban Quốc gia APEC lựa chọn là đơn vị triển khai hạ tầng mạng ngoại vi đến năm địa điểm diễn ra sự kiện bao gồm: Trung tâm Báo chí, khách sạn Intercontinental, khách sạn Furama, khách sạn Sheraton, Cung thể thao Tiên Sơn, đảm bảo dự phòng 1+1 về truyền dẫn, đảm bảo cho dịch vụ Internet, truyền hình, điện thoại cố định, điện thoại di động; cung cấp trang thiết bị mạng (LAN, Wi-Fi), trang thiết bị công nghệ thông tin (tivi, máy tính, điện thoại, máy in…) cho các Trung tâm báo chí; SIM 4G cho phóng viên báo chí và đại biểu tham dự Hội nghị. Công tác bảo đảm an toàn thông tin cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được Viettel đặc biệt chú trọng. Để phục vụ tốt cho Tuần lễ Cấp cao APEC, Viettel sẽ bố trí nhân sự túc trực 24/24 tại địa điểm tổ chức. 

Cho đến thời điểm này, mọi công tác xây dựng hạ tầng, mạng lưới, bảo đảm an toàn thông tin đã được Viettel kiểm tra kỹ lưỡng, tổ chức diễn tập và sẵn sàng để cung cấp dịch vụ cho sự kiện.

viettel da san sang phuc vu tuan le cap cao apec
Ông Tào Đức Thắng trả lời phỏng vấn báo chí. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cụ thể, Viettel đã chuẩn bị như thế nào để mang những điều kiện tốt nhất phục vụ sự kiện?

Để chuẩn bị chu đáo cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Viettel đã bắt đầu lên kế hoạch triển khai từ tháng Năm với việc ngầm hóa 44 tuyến cáp truyền dẫn, tương đương gần 100 km cáp quang và chuẩn bị 3.000 SIM 4G, 100 điện thoại cố định, hơn 120 máy tính xách tay và hơn 100 ti vi tại Trung tâm Báo chí nhằm phục vụ cho quá trình tác nghiệp của các phóng viên báo chí. Nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ có rất nhiều đại biểu, du khách quốc tế đến Việt Nam nên Viettel đã xem xét việc phủ sóng chất lượng mạng 2G, 3G, 4G trên khắp thành phố Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam), chứ không riêng các địa điểm diễn ra sự kiện này.

• Cung cấp 3000 SIM 4G phục vụ các hãng báo chí đưa tin, viết bài.

• Cung cấp trang thiết bị mạng: firewall, router, switch, thiết bị phát sóng wifi.

• Cung cấp trang thiết bị CNTT: Laptop (128 cái), tivi (107 cái), máy in, máy photo, máy scan, điện thoại bàn, máy fax…).

• Triển khai hệ thống mạng LAN, mạng wifi, thoại cố định, thoại di động. Đảm bảo an toàn thông tin hệ thống.

• Bố trí tối thiểu 20 nhân sự trực vận hành hệ thống 24/24 trong thời gian diễn ra sự kiện.

Chúng tôi đã đưa ra gần 100 giải pháp khác nhau về phủ sóng. Đây là cơ hội để đại biểu, du khách quốc tế cảm nhận được chất lượng dịch vụ viễn thông của chúng tôi. Viettel còn xây dựng các điểm trạm thu phát sóng (BTS) thân thiện với môi trường, qua đó góp phần cải thiện cảnh quan đô thị của thành phố.

Chúng tôi xác định chuẩn bị chu đáo trên tinh thần hỗ trợ những gì tốt nhất có thể cho các đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.  Sự đầu tư của chúng tôi không chỉ nhằm phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam mến khách, có chất lượng dịch vụ tốt mà còn là để sử dụng lâu dài sau này.

Ngoài ra, Viettel đã thiết lập các chính sách đảm bảo an toàn thông tin cho thiết bị mạng; đánh giá an toàn thông tin hệ điều hành và ứng dụng trên các máy tính mà Viettel tài trợ, bố trí nhân sự triển khai hệ thống giám sát, rà soát và kiểm tra an toàn thông tin  24/24.

Để chuẩn bị phục vụ tốt về công nghệ thông tin và viễn thông tại Năm APEC Việt Nam 2017, ngay từ năm 2016, Viettel đã ý thức chủ động học hỏi kinh nghiệm, cũng như nỗ lực tiếp thu kinh nghiệm của nền kinh tế chủ nhà APEC 2016 Peru.

viettel da san sang phuc vu tuan le cap cao apec
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao kỷ niệm chương cho ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Viettel tại Lễ công bố. (Ảnh: Tuấn Anh)

Được biết, nhà mạng Bitel (thương hiệu viễn thông của Viettel tại Peru) đã phủ sóng 4G toàn bộ Thủ đô Lima trong vòng 20 ngày trước Tuần lễ cấp cao APEC 2016 tại Peru?

Nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện, cán bộ nhân viên Bitel đã dốc toàn lực, làm ngày đêm để hoàn thành phủ sóng 4G trên toàn Peru, trong thời gian kỷ lục 20 ngày, kịp thời khai trương mạng 4G ngay trước khi khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2016, bảo đảm phục vụ tốt thông tin liên lạc cho Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam tham dự sự kiện. Có thể nói, các đại biểu Việt Nam chính là những khách hàng đầu tiên thử nghiệm mạng 4G của chúng tôi tại Peru. Đây là niềm tự hào, là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực trên chặng đường phát triển của Tập đoàn.

Vậy tại sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC lần này, Viettel có gửi gắm kỳ vọng gì, thưa ông?

Thật sự chúng tôi chưa nghĩ tới việc đầu tư để hưởng lợi, mà chỉ mong muốn mang chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CNTT của Viettel tại APEC, khẳng định hình ảnh, vị thế và năng lực của Việt Nam – Một nền kinh tế đang phát triển nhưng lại có tốc độ phát triển, đặc biệt là năng lực CNTT, Viễn thông tương đương như một nền kinh tế phát triển, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Xin cảm ơn ông!

viettel da san sang phuc vu tuan le cap cao apec Viettel “bắt tay” với doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển dịch vụ vận tải

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Tổng Công ty viễn thông Viettel (Viettel Telecom) và Sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW đã ký kết ...

viettel da san sang phuc vu tuan le cap cao apec Tích cực hỗ trợ Viettel đầu tư vào Ethiopia

Ngày 13/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ethiopia, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đã đến thăm Văn ...

viettel da san sang phuc vu tuan le cap cao apec Viettel Post đạt kỷ lục doanh thu gần 2.000 tỷ đồng sau 6 tháng

Dịch vụ chuyển phát nhanh mang về cho Viettel Post 569 tỷ đồng, chiếm 55% tổng doanh thu. Đây cũng là mảng có tốc độ ...