Vụ cháy TTTM ở Nga: Khởi tố 7 người liên quan

16:09 | 30/03/2018

Ủy ban điều tra Liên bang Nga thông báo, Tổng Giám đốc Công ty bánh kẹo Kemerovo, Yulia Bogdanova, chủ sở hữu trung tâm thương mại (TTTM) Anh đào mùa Đông đã bị bắt giữ ngày 30/3 và sẽ bị buộc tội "vi phạm các quy định về an toàn cháy nổ" gây hậu quả nghiêm trọng.   

TIN LIÊN QUAN
vu chay tttm o nga khoi to 7 nguoi lien quan Tiếp tục xác định danh tính người thiệt mạng trong vụ cháy tại Kemerovo, Nga
vu chay tttm o nga khoi to 7 nguoi lien quan Nga: Cháy trung tâm thương mại, hơn 80 người thương vong

Thông báo nêu rõ: "Trong quá trình điều tra đã xác định bà Bogdanova là người chịu trách nhiệm về việc chấp hành các quy định an toàn cháy nổ và đã nhiều lần được cấp dưới thông báo về các thiếu sót của hệ thống chống cháy của tòa nhà. Tuy nhiên, bà Bogdanova đã không áp dụng biện pháp nào để khắc phục những thiếu sót trong hệ thống chống cháy của TTTM". 

vu chay tttm o nga khoi to 7 nguoi lien quan
Vụ cháy đã làm 64 người thiệt mạng, trong đó có 41 trẻ em, 79 người bị thương. (Nguồn: Sputnik)

Trước đó, ngày 29/3, 5 người gồm: người thuê TTTM Anh đào mùa Đông, Giám đốc kỹ thuật Công ty bánh kẹo Kemerovo, Giám đốc công ty Systemnuy Integrator chuyên bảo dưỡng hệ thống báo cháy cho TTTM, 1 nhân viên của công ty này trực tiếp bảo dưỡng hệ thống báo cháy và 1 nhân viên công ty bảo vệ đã tắt hệ thống báo cháy trước đó, cũng đã bị tòa án ra lệnh bắt giữ. 

Ủy ban điều tra Liên bang Nga trong quá trình điều tra cũng đã truy tố hình sự đối với người đứng đầu cơ quan thanh tra xây dựng tỉnh Kemerovo về tội lạm dụng quyền hạn vì đã không ngăn chặn việc sử dụng tòa nhà xây dựng không phép của TTTM.

Nhà chức trách cũng đang điều tra tội tham nhũng đối với vị đứng đầu cơ quan thanh tra này. 

Vụ cháy xảy ra ngày 25/3 trên tầng 4 TTTM ở Kemerovo. Theo thống kê, vụ cháy đã làm 64 người thiệt mạng, trong đó có 41 trẻ em, 79 người bị thương. Hiện 9 người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

vu chay tttm o nga khoi to 7 nguoi lien quan 10 vụ hỏa hoạn gây chấn động trong lịch sử

Vụ cháy hộp đêm năm 1942 tại Mỹ gây thương vong cho gần 500 người, vụ nổ kho hóa chất tại Thiên Tân (Trung Quốc) ...

vu chay tttm o nga khoi to 7 nguoi lien quan Cháy chung cư Carina: Bao mạng người đặt lên chiếc chuông câm!

Sự việc chung cư Carina (TP.HCM) bị cháy hôm 23/3 khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng. Nhiều câu hỏi được đặt ra, ...

vu chay tttm o nga khoi to 7 nguoi lien quan ​Ấn Độ: Cháy tại khu công nghiệp, hàng chục người thương vong

Ngày 9/3, ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong một vụ cháy tại khu công nghiệp cách thành phố ...