Vụ đâm xe tải ở Đức: Nghi phạm đã dùng 14 tên khác nhau

08:09 | 06/01/2017

Từng bị các nhà chức trách liệt vào danh sách những kẻ có nguy cơ gây ra các vụ tấn công, nghi phạm Anis Amri sử dụng đến 14 cái tên khác nhau khi đến Đức xin tị nạn. 

TIN LIÊN QUAN
vu dam xe tai o duc nghi pham da dung 14 ten khac nhau Maroc từng hai lần cảnh báo Đức trước vụ tấn công bằng xe tải ở Berlin
vu dam xe tai o duc nghi pham da dung 14 ten khac nhau Đức treo thưởng 100.000 Euro để bắt nghi phạm người Tunisia

Theo ông Dieter Schürmann, đứng đầu đơn vị cảnh sát chống tội phạm của bang North Rhine-Westphali, Anis Amri (24 tuổi, người Tunisia) được cho là đã cướp và lái chiếc xe tải lao vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz tại Berlin hôm 19/12, đã sử dụng tới ít nhất 14 cái tên khác nhau.

vu dam xe tai o duc nghi pham da dung 14 ten khac nhau
Chân dung nghi phạm Anis Amri (Nguồn: BKA)

Theo nguồn tin, Amri từng được nhà chức trách bang North Rhine-Westphalia liệt vào danh sách những kẻ tiềm ẩn nguy cơ gây ra các vụ tấn công từ tháng 2/2016, khoảng 6 tháng sau khi thanh niên người Tunisia này đến Đức để xin tị nạn. Ông Schürmann nói: "Người này thể hiện có nhiều âm mưu và sử dụng nhiều cái tên khác nhau".

Trong phần lớn thời gian có mặt tại Đức, Amri đi lại và sống giữa bang North Rhine-Westphalia và thủ đô Berlin. Mặc dù các chuyên gia tình báo tại hai bang này cũng đánh giá đó là một người tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng các chuyên gia an ninh lại thống nhất rằng, Amri không phải là mối đe dọa cụ thể.

Trong nỗ lực điều tra vụ khủng bố bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz, nhà chức trách Đức đã bắt giữ một người đàn ông 26 tuổi người Tunisia có tên là Bibel A, người đã ăn tối với Amri một ngày trước khi xảy ra vụ tấn công.

Hai người này đã có "những tranh luận sôi nổi" và chủ nhà hàng không hề biết Amri đã xuất hiện ở đây cho đến khi cảnh sát đề nghị cung cấp hình ảnh ghi lại bằng camera giám sát trong ngày 18/12.

vu dam xe tai o duc nghi pham da dung 14 ten khac nhau Vụ đâm xe tải ở Đức: Nhà chức trách công bố thêm nhiều thông tin liên quan

Ngày 29/12, một người đàn ông Tunisia 40 tuổi vừa được nhà chức trách Đức trả tự do sau khi bắt giữ một ngày vì ...

vu dam xe tai o duc nghi pham da dung 14 ten khac nhau Vụ đâm xe tải ở Đức: Kẻ tình nghi là thủ phạm bị bắn chết tại Italy

Thông tin trên do Bộ trưởng Nội vụ Italy xác nhận. 

vu dam xe tai o duc nghi pham da dung 14 ten khac nhau Vụ đâm xe tải ở Đức: Anis Amri nhiều khả năng chính là thủ phạm

Cơ quan điều tra của Đức tin rằng, nhiều khả năng Anis Amri - nghi phạm người Tunisia có liên quan tới vụ đâm xe tải ...