Vui cùng “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" ở Đồng Mô

07:52 | 08/01/2017

Từ ngày 4-5/2 tới (tức ngày mùng 8-9 tháng Giêng năm Đinh Dậu) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Hà Nội sẽ diễn ra ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
vui cung sac xuan tren moi mien to quoc o dong mo Sắc Xuân ở bản Mường
vui cung sac xuan tren moi mien to quoc o dong mo Sắc Xuân trên con đường lãng mạn nhất Thủ đô

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam và góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

vui cung sac xuan tren moi mien to quoc o dong mo

Ngày hội sẽ tái hiện những hoạt động văn hoá độc đáo trong ngày Tết của các dân tộc. (Ảnh: Thu Loan)

Theo Ban Tổ chức, sẽ có hàng trăm đại diện già làng, trưởng bản tiêu biểu, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của 16 cộng đồng dân tộc của 16 tỉnh, thành đại diện cho các vùng miền của cả nước tham gia Ngày hội. 

Dự kiến, trong ngày 4/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra Chương trình Bài ca mừng Đảng, mừng Xuân. Đặc biệt, các đại biểu, các vị khách quý và đồng bào tham dự Ngày hội sẽ vinh dự được đại diện Lãnh đạo cấp cao chúc Tết và tặng quà.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ giới thiệu, tái hiện các phong tục đón Tết truyền thống tiêu biểu và biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, trò chơi dân tộc, ẩm thực dân tộc ngày Tết của cộng đồng các dân tộc tại không gian các nhà dân tộc, khu các làng dân tộc.

Một trong những điểm nhấn trong Ngày hội chính là hoạt động tái hiện tết Nào Pê Chầu của dân tộc Mông (Điện Biên), hội chọi dê đầu Xuân của huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), các trò chơi dân gian ngày Xuân như nhảy sạp, đi cà kheo, bắn cung, đánh đu...  và giao lưu tại không gian các nhà dân tộc...

vui cung sac xuan tren moi mien to quoc o dong mo Rực rỡ sắc Xuân hoa Tứ Liên ngày Tết

Vườn hoa Tứ Liên không chỉ là nơi để mua, bán hoa mà còn để ghi lại khoảnh khắc đẹp của mùa Xuân.

vui cung sac xuan tren moi mien to quoc o dong mo Mo Mường và tiếng cồng chiêng mùa Xuân

Theo tiếng cồng chiêng âm vang giai điệu bài "Tình ca Tây Bắc" đậm sắc Xuân, tôi tìm đến gia đình ông Bùi Thanh Liển. ...

vui cung sac xuan tren moi mien to quoc o dong mo Cùng đón “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc”

Đến hẹn lại lên, năm nay Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” tiếp tục được tổ chức tại “Ngôi nhà chung” ở ...