Vui đón Xuân Mậu Tuất tại Ulaanbaatar

16:51 | 14/02/2018

Ngày 10/2 vừa qua, tại Ulaanbaatar, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức liên hoan vui Tết, đón Xuân chào đón năm Mậu Tuất. Đối với người Việt ở Mông Cổ, Liên hoan vui Tết đón Xuân là ngày hội lớn.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180214163850 Ấm áp Tết Việt ở Mông Cổ
tin nhap 20180214163850 Náo nhiệt Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018

Tham dự buổi liên hoan có các đại biểu một số bộ ngành của Nhà nước Mông Cổ và lãnh đạo chính quyền địa phương ở Ulaanbaatar; đại diện một số cơ quan ngoại giao một số nước, các cựu đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam qua các thời kỳ; Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam; Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống tại Mông Cổ.

Phát biểu tại buổi liên hoan, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương nêu bật ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; Đại sứ nhấn mạnh Tết cổ truyền của Việt Nam là ngày mọi người đoàn viên, sum họp, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

tin nhap 20180214163850
Đại sứ Đoàn Thi Hương gửi lời chúc mừng Năm mới đến các khách mời của buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ)

Bên cạnh đó Đại sứ cũng điểm lại một số thành tựu của đất nước đã đạt được trong năm qua trên các mặt kinh tế, xã hội, ngoại giao… Đại sứ khẳng định, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; nhưng nhờ có sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và ý chí quyết tâm, sáng tạo đổi mới… Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển nhanh và khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Vị thế của đất nước tiếp tục được nâng cao. Trong những thành tựu đó có sự đóng góp của cộng đồng người Việt tại Mông Cổ và sự ủng hộ của nhà nước, nhân dân Mông Cổ cũng như sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ, Đại sứ cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ trong các hoạt động hướng về quê hương, đất nước như ủng hộ đồng bào ta ở trong nước bị thiệt hại do bão lụt, thiên tai và những đóng góp công sức của một số cá nhân tiểu biểu trong trong việc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ngôi trường mang tên Hồ Chí Minh ở Ulaanbataar.

tin nhap 20180214163850
Đại sứ Đoàn Thị Hương cùng các cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Mông Cổ chụp ảnh lưu niệm ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ đầu năm mới. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ mong rằng, cộng đồng người Việt tại Mông Cổ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con cộng đồng người Việt tại Mông Cổ, hạnh phúc và thịnh vượng.

Thay mặt Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ, ông Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Hội Người Việt tại Mông Cổ đã cảm ơn và chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cũng như toàn thể bà con cộng đồng người Việt tại Mông Cổ có cái tết đầm ấm, mạnh khỏe và thành đạt.

Bên mâm cỗ với dưa hành, bánh chưng xanh…, những bài hát về mùa Xuân do các sinh viên Việt Nam tại Mông Cổ và cộng đồng người Việt biểu diễn cùng với một số trò chơi dân gian đã làm không khí Tết Việt thêm ấm áp. Bà con người Việt cảm thấy rất ấm lòng như đang sống giữa lòng dân tộc.

tin nhap 20180214163850
Doanh nghiệp góp phần thúc đẩy quan hệ sâu sắc Việt Nam - Mông Cổ

“Tăng cường hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam vào Mông Cổ là góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai ...

tin nhap 20180214163850
Tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Mông Cổ

Vừa qua, tại Văn phòng Quốc hội Mông Cổ, Đại sứ  Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã có buổi gặp gỡ, làm ...

tin nhap 20180214163850
Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mông Cổ

Ngày 25/11, tại Trường thực nghiệm Quốc gia số 14 mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ quán ...