Walt Disney thâu tóm 21st Century Fox với giá 52,4 tỷ USD

09:54 | 15/12/2017

Ngày 14/12, công ty Walt Disney thông báo đã đạt được một thỏa thuận mua lại tập đoàn giải trí 21st Century Fox với giá 52,4 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

TIN LIÊN QUAN
walt disney thau tom 21st century fox voi gia 524 ty usd EU thông qua thương vụ easyJet mua một phần của Air Berlin
walt disney thau tom 21st century fox voi gia 524 ty usd Apple mạnh tay thâu tóm ứng dụng nhận diện nhạc Shazam

Thương vụ này sẽ củng cố vị trí của Walt Disney là một nhà sản xuất các dịch vụ giải trí trong bối cảnh phải đối mặt với các đối thủ mới từ Silicon Valley. 

Theo thỏa thuận, Disney sẽ mua các xưởng phim và truyền hình, các kênh giải trí qua truyền hình cáp và kinh doanh TV quốc tế, khiến các tài sản giải trí nổi tiếng như những bộ phim bạc tỷ X-Men, Avatar, The Simpsons, hay các mạng giải trí như FXNational Geographic thuộc sở hữu của Disney. 

walt disney thau tom 21st century fox voi gia 524 ty usd
Walt Disney thông báo đã đạt được một thỏa thuận mua lại tập đoàn giải trí 21st Century Fox với giá 52,4 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. (Nguồn: The Come Back)

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Disney Robert Iger cho biết: "Vụ mua lại những công ty tinh tú này của 21st Century Fox phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với sự đa dạng hóa thể loại dịch vụ giải trí, sao cho hấp dẫn hơn, dễ tiếp cận hơn và tiện lợi hơn trước đây". 

Disney được cho là đang cố gắng thúc đẩy vị thế của mình trong Hollywood và trong làng truyền hình, bằng cách dùng danh mục nội dung của Fox để tăng thêm "kho vũ khí" giải trí của mình chống lại Netflix và các đối thủ khác. 

Sự nổi lên của các dịch vụ truyền thông đa phương tiện và phong trào được gọi là "cắt dây" nhằm chống lại truyền hình cáp, cùng với tình trạng sụt giảm thu nhập từ quảng cáo, đã tạo ra môi trường thay đổi nhanh chóng đối với các công ty truyền thông. 

Disney hiện đang sở hữu kênh truyền hình ABC, ESPN và có những xưởng phim lớn tại Hollywood. 

Hãng này đang có kế hoạch mở các dịch vụ truyền thông đa phương tiện của mình nhằm cạnh tranh với Netflix và Amazon. 

Thỏa thuận trên cũng trao cho Disney quyền kiểm soát Hulu, một hãng dịch vụ truyền thông đa phương tiện nổi tiếng. 

Thông tin về thương vụ trên được đưa ra trong bối cảnh một thỏa thuận truyền thông lớn khác, giữa AT&T và Time Warner, đang phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ.

walt disney thau tom 21st century fox voi gia 524 ty usd Mỹ: Thương vụ sáp nhập đình đám trị giá 69 tỷ USD

Nhằm củng cố chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tập đoàn dược phẩm CVS, sở hữu chuỗi cửa hàng khổng ...

walt disney thau tom 21st century fox voi gia 524 ty usd Đôi khuyên tai Apollo và Artemis đạt mức giá kỷ lục

Đôi khuyên tai kim cương nổi tiếng Apollo Blue và Artemis Pink đã được mua lại với mức giá kỷ lục 57,4 triệu USD trong ...

walt disney thau tom 21st century fox voi gia 524 ty usd Amazon sắp mua lại nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Đông Âu

"Người khổng lồ" về thương mại điện tử của Mỹ Amazon.com ngày 28/3 đã tiến thêm một bước trong thương vụ mua lại nhà bán ...