Xiếc quốc tế đặc sắc đến Việt Nam

08:08 | 26/08/2017

Chào mừng 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018), Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ phối hợp với Công ty Xiếc Nhật Bản Happy Dream Circus tổ chức Chương trình xiếc quốc tế đặc sắc tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
xiec quoc te dac sac den viet nam Ám ảnh xiếc khỉ mặt nạ ở Indonesia
xiec quoc te dac sac den viet nam Điều thú vị từ vở xiếc “Điều còn lại”

Chương trình sẽ diễn ra tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội) từ ngày 1/9 - 1/12/2017, sau đó phục vụ tại các tỉnh, thành phố trong cả nước từ ngày 2/12/2017- 1/4/2018.

Điểm nhấn của chương trình xiếc quốc tế lần này là các màn trình diễn đầy kịch tính, mạo hiểm và mang tính nghệ thuật cao như: Đu bay, Nhào lộn trên không, Moto bay trong lồng, Phun lửa, Đu trên cao... cùng các tiết mục hài của những nghệ sỹ quốc tế. Những tiết mục này đã chinh phục khán giả trong các dịp Festival quốc tế và đã nhận được nhiều giải thưởng lớn.

Góp mặt trong chương trình nghệ thuật, ý nghĩa này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ trình diễn các tiết mục xiếc thú đặc sắc và các tiết mục hài do nghệ sỹ ưu tú Mạnh Cường, Tiến Hưng biểu diễn. Ngoài các tiết mục của nghệ sĩ Việt Nam, khán giả sẽ có dịp được thưởng thức tài nghệ trình diễn của các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản và châu Mỹ.  

xiec quoc te dac sac den viet nam
Một tiết mục xiếc của các nghệ sĩ quốc tế thuộc Công ty xiếc Happy Dream Circus. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Ông Alan Martinez, Quản lý và đạo diễn của Công ty Xiếc Happy Dream Circus cho biết, đoàn đã có hơn 1 tháng khảo sát thực địa sân khấu và lắp đặt các thiết bị trình diễn. Điều kiện cơ sở vật chất của Liên đoàn xiếc Việt Nam khá tốt và đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Là một đơn vị xiếc đến từ Nhật Bản nhưng các diễn viên của Happy Dream Circus hầu hết là các diễn viên quốc tế đến từ Venezuela, Argentina, Columbia, Mexico, Ecuador, Nga… Điều này có lẽ sẽ gây ngạc nhiên cho khán giả, tuy nhiên đó chính là đặc trưng của Happy Dream Circus. Công ty này thành lập từ năm 2003 và quy tụ rất nhiều diễn viên xiếc tài năng đến từ nhiều nơi trên thế giới. Họ chia thành hai đội, luân phiên biểu diễn khắp nước Nhật và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả xứ Mặt trời mọc. 

xiec quoc te dac sac den viet nam Việt Nam đoạt giải vàng trong Liên hoan xiếc quốc tế Cuba

Tại Liên hoan xiếc quốc tế Cuba Circuba 2017, diễn ra từ ngày 25/6 – 2/7, tại thủ đô Havana, đoàn Việt Nam với tiết ...

xiec quoc te dac sac den viet nam Xiếc Việt Nam thắng lớn tại liên hoan xiếc quốc tế Italy

Tại Liên hoan xiếc quốc tế Golden Circus vừa diễn ra tại Rome (Italy), Ban tổ chức đã trao Huy chương Bạc duy nhất cho ...

xiec quoc te dac sac den viet nam Nhọc nhằn xiếc Việt

Nếu như ngày hôm qua, diễn viên nỗ lực để nhào lộn trên không trung hai vòng, thì hôm nay phải nỗ lực hơn thế ...