Xiếc Việt Nam thắng lớn tại liên hoan xiếc quốc tế Italy

15:56 | 10/01/2017

Tại Liên hoan xiếc quốc tế Golden Circus vừa diễn ra tại Rome (Italy), Ban tổ chức đã trao Huy chương Bạc duy nhất cho tiết mục “tạo hình trên dây da” của hai nghệ sĩ trẻ Liên đoàn xiếc Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
xiec viet nam thang lon tai lien hoan xiec quoc te italy Liên hoan Xiếc quốc tế tại Thừa Thiên Huế
xiec viet nam thang lon tai lien hoan xiec quoc te italy Nhọc nhằn xiếc Việt

Diễn ra từ ngày 25/12/2016 - 8/1/2017 tại thủ đô Rome (Italy), Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus quy tụ trên 50 nghệ sĩ xiếc Italy và quốc tế đến từ các nước Đức, Ukraine, Hungary, Nga, Phần Lan, Ghana, Trung Quốc và Việt Nam. Năm nay Liên đoàn xiếc Việt Nam gửi 4 nghệ sĩ với 2 tiết mục tham gia tranh tài là "tạo hình trên dây da" và "Đế thống".

Sau hơn hai tuần biểu diễn và thi đấu, đoàn Việt Nam đã nhận được sự yêu mến của khán giả và được các chuyên gia trong lĩnh vực xiếc đánh giá cao. Tiết mục “Đế thống” còn được lựa chọn vào biểu diễn phục vụ Giáo hoàng Francis tại Vatican.

xiec viet nam thang lon tai lien hoan xiec quoc te italy
Tiết mục "tạo hình trên dây da" giúp đoàn Việt Nam đoạt Huy chương Bạc. (Nguồn: Dân Trí)

Tối 8/1/2017, tại chương trình Gala bế mạc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao huy chương Bạc duy nhất cho tiết mục “tạo hình trên dây da” của hai nghệ sĩ trẻ Liên đoàn xiếc Việt Nam là Văn Thái và Thu Hường. Hai giải Đồng đã được trao cho tiết mục “Điều khiển ngựa” của nước chủ nhà Italy và chùm ba tiết mục của gia đình xiếc đến từ Ukraine.

Những năm gần đây, xiếc Việt Nam đã thu được nhiều thành tựu ấn tượng. Năm 2013, Việt Nam lần đầu tiên tham gia và giành huy chương Vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 31. Sau 4 lần liên tiếp giành thứ hạng cao tại Liên hoan, xiếc Việt Nam đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng thế giới và được giới chuyên môn đánh giá là nơi có “tiềm năng về nghệ thuật xiếc”.

xiec viet nam thang lon tai lien hoan xiec quoc te italy Nghệ sĩ xiếc Việt Nam “gây choáng” khi lập Kỷ lục Guinness Thế giới

Hiện tại, những thông tin đầu tiên về Kỷ lục Guinness Thế giới vừa được xác lập bởi hai anh em nghệ sĩ xiếc Việt ...

xiec viet nam thang lon tai lien hoan xiec quoc te italy 5 anh em siêu nhân và thế hệ vàng xiếc Việt Nam

Một chương trình xiếc đặc sắc với tên gọi “5 anh em siêu nhân và thế hệ vàng xiếc Việt Nam” sẽ ra mắt khán ...

xiec viet nam thang lon tai lien hoan xiec quoc te italy Diễn viên xiếc trẻ: Chông chênh… nghề

Dù đang ở tuổi khát vọng nghệ thuật phơi phới nhưng diễn viên xiếc trẻ tuổi vẫn biết học thêm, kiếm thêm nghề phụ. Và ...