Xoài Nhật siêu đắt có gì đặc biệt?

16:15 | 16/04/2018

Một cặp xoài thượng hạng từ tỉnh Miyazaki, Tây Nam Nhật Bản đã được bán với giá kỷ lục 400.000 Yen, tương đương 85 triệu đồng, trong phiên đấu giá hôm nay (16/4) tại một chợ bán buôn địa phương.

TIN LIÊN QUAN
xoai nhat sieu dat co gi dac biet Ra mắt Cẩm nang hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc
xoai nhat sieu dat co gi dac biet Xoài và vú sữa Việt Nam sắp chính thức có mặt tại thị trường Mỹ

Theo Japan Today, hai quả xoài thượng hạng trên được gọi là "Taiyo no Tamago" (Trứng của Mặt trời). Để được công nhận là xoài "Taiyo no Tamago", mỗi quả phải nặng ít nhất 350 gram và có đột ngọt cao.

Cặp xoài này nặng ít nhất là 350 gram một quả, có độ ngọt cao và có màu đỏ sáng bao phủ hơn một nửa quả, Liên đoàn kinh tế nông nghiệp Miyazaki cho hay.

xoai nhat sieu dat co gi dac biet
Xoài Nhật Taiyo no Tamago. (Nguồn: Kyodo)

Hai quả xoài này, được đặt trong hộp và nặng tổng cộng 1kg, sẽ được bán tại một trung tâm mua bán ở Fukuoka, thành phố lớn nhất ở vùng Kyushu.

Năm nay, thương hiệu Taiyo no Tamago kỷ niệm 20 năm ngày ra đời, Phó tỉnh trưởng Miyazaki là Yukitoshi Gunji cam kết tỉnh này sẽ nỗ lực quảng bá sản phẩm ra toàn cầu.

Được biết, xoài Taiyo no Tamago đã trở thành thương hiệu lớn của Miyazaki và thậm chí còn được cung cấp như một thực phẩm nguyên liệu cho hội nghị G7 cách đây hai năm.

xoai nhat sieu dat co gi dac biet Những trái cây tốt cho người béo phì và tiểu đường

Dưới đây là một số loại trái cây có hàm lượng chất béo và calo thấp, có thể giúp một người giảm cân và kiểm ...

xoai nhat sieu dat co gi dac biet Điểm mặt những loại trái cây siêu đắt đỏ ở Nhật Bản

Nhiều loại trái cây Nhật Bản có giá siêu đắt đỏ, trong đó có dưa lưới Yubari, dưa hấu Densuke, nho Ruby Roman, cam Sumo, ...

xoai nhat sieu dat co gi dac biet Quả thanh long của Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế tại Berlin

Từ ngày 8-10/2, Hội chợ quốc tế trái cây và rau củ quả (Fruit Logistica 2017) đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển ...