​Yemen: 84 người tử vong do dịch bệnh bạch hầu

14:26 | 04/04/2018

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 3/4 thông báo, kể từ khi dịch bệnh bạch hầu bắt đầu bùng phát ở Yemen hồi tháng 10 năm ngoái đến nay đã có ít nhất 84 người tử vong do căn bệnh này. 

TIN LIÊN QUAN
yemen 84 nguoi tu vong do dich benh bach hau WHO: Bệnh bạch hầu bùng phát nhanh tại Yemen
yemen 84 nguoi tu vong do dich benh bach hau Saudi Arabia và UAE viện trợ nhân đạo cho Yemen

Bạch hầu là căn bệnh lây lan chủ yếu qua hơi thở khi trời lạnh. Theo điều phối viên về truyền thông của WHO Sadig al-Wosabi, hơn 1.500 trường hợp bị nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu đã được ghi nhận tại 20 trong số 23 tỉnh thành của Yemen, trong đó có rất nhiều trẻ em.

Theo thống kê mới đây của WHO, Ibb và Hodeidah là 2 tỉnh có nhiều người bị nhiễm bệnh nhất tại quốc gia Hồi giáo ở châu Phi này.

yemen 84 nguoi tu vong do dich benh bach hau
Hơn 1.500 trường hợp bị nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu đã được ghi nhận tại 20/23 tỉnh thành của Yemen, trong đó có rất nhiều trẻ em. (Nguồn: A News)

Để khống chế dịch bệnh trên, trong tháng 3 vừa qua, WHO, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Bộ Y tế của Yemen đã tiến hành chiến dịch tiêm phòng bạch hầu quy mô lớn trên toàn lãnh thổ nước này. 

Theo đánh giá của Liên hợp quốc (LHQ), Yemen là quốc gia bị khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất trên thế giới với 3/4 trong tổng dân số 22 triệu người cần viện trợ. Hơn 7 triệu người ở nước này đang có nguy cơ bị ảnh hưởng do nạn đói và hơn 2.000 người Yemen đã tử vong do dịch tả.

Năm ngoái, Yemen kêu gọi viện trợ được 2,5 tỷ USD và đã nhận được 73% số tiền này. Tuy nhiên, chiến sự leo thang đã khiến nhu cầu viện trợ ở quốc gia này ngày một tăng. Nhiều vòng đàm phán hòa bình do LHQ bảo trợ đã được tiến hành, song vẫn chưa tìm được lối thoát cho cuộc khủng hoảng trên.

yemen 84 nguoi tu vong do dich benh bach hau ​LHQ kêu gọi quyên góp gần 3 tỷ USD cho Yemen

Ngày 21/1, Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra lời kêu gọi quyên góp gần 3 tỷ USD viện trợ nhân đạo cho Yemen.

yemen 84 nguoi tu vong do dich benh bach hau ​Hàng triệu trẻ em trở thành nạn nhân của xung đột vũ trang tại Yemen

Từ tháng 3/2015 đã có hơn 5.000 trẻ em Yemen bị thương hoặc bị sát hại trong cuộc nội chiến kéo dài tại nước này. 

yemen 84 nguoi tu vong do dich benh bach hau Liên hợp quốc chi 50 triệu USD cứu trợ nhân đạo cho Yemen

Ngày 5/1, Liên hợp quốc (LHQ) chấp thuận chi 50 triệu USD để cứu trợ nhân đạo cho Yemen. Theo người phát ngôn LHQ Farhan ...