Ấn tượng đẹp về tình hữu nghị tại Tết cộng đồng Mông Cổ

07/02/2016 19:00

Ngày 06/02, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Tết Cộng đồng nhân dịp Xuân Bính Thân 2016.

an tuong dep ve tinh huu nghi tai tet cong dong mong co
Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Phan Đăng Đương phát biểu chúc Tết toàn thể bà con người cộng đồng người Việt.

Tới dự Tết Cộng đồng có các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, toàn thể lưu học sinh Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm ăn tại Mông Cổ. Về phía khách mời có Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam TS. Dashtsevel, Đại sứ Cuba và Phu nhân, Đại biện Sứ quán Lào, Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao Mông Cổ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế, Viện Hàn lâm khoa học Mông Cổ, Hòa thượng Khamba Lama Ch. Dambajav và một số cựu sinh viên Mông Cổ học tập tại Việt Nam.

Trong không khí thiêng liêng của Tết cổ truyền, Đại sứ nước ta tại Mông Cổ Phan Đăng Đương đã phát biểu chúc Tết toàn thể bà con người cộng đồng người Việt Nam và các vị khách quý. Đại sứ thông báo về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của Việt Nam trong năm qua, nhấn mạnh về kết quả và thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa qua. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro, tình hình chính trị thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, kinh tế Việt Nam năm 2015 vẫn đạt mức tăng trưởng 6,68%, vượt kế hoạch đề ra và là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Về đối ngoại, trong năm qua Việt Nam đã thực hiện hành công đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo dựng môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Năm 2015 đã ghi nhận nhiều sự kiện trọng đại, có ý nghĩa to lớn đối với Việt Nam, đặc biệt Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU lần thứ 132, Việt Nam đã cùng với các nước ASEAN thành lập Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015 và cùng với 11 nước ký hiệp định Đối tác xuyên TBD (TPP), mở ra những cơ hội vô cùng to lớn cho đất nước hội nhập sâu rộng vào kinh tế khu vực và thế giới.

an tuong dep ve tinh huu nghi tai tet cong dong mong co
 

Nhân dịp Xuân Bính Thân, Đại sứ đã gửi tới toàn thể bà con cộng đồng và những vị khách quý lời chúc mừng tốt đẹp, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới bà con cộng đồng ta tiếp tục đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, đồng thời làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mông Cổ. 

Tết Cộng đồng 2016 đã diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm và sôi động với những tiết mục văn nghệ do sinh viên biểu diễn, chương trình bốc thăm trúng thưởng và liên hoan ẩm thực với hương vị đậm đà bản sắc văn hóa Tết Việt như nem, phở, bánh chưng, bánh tét, giò lụa, giò thủ, thịt gà, xôi gấc…Tết Cộng đồng cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về tình hữu nghị và bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam trong lòng những vị khách quốc tế và Mông Cổ.

PV.