Anh mua 500 xe bọc thép Boxer

08/11/2019 14:11
Lê Ngọc
08/11/2019 14:11

TGVN. Bộ Quốc phòng Anh đã ký hợp đồng cung cấp cho các lực lượng vũ trang 500 xe bọc thép GTK Boxer bánh lốp 8x8 với nhiều biến thể khác nhau.

TIN LIÊN QUAN
anh mua 500 xe boc thep boxer “Vũ khí" bí ẩn củng cố sức mạnh toàn cầu của Tổng thống Putin
anh mua 500 xe boc thep boxer Sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn, Nga là “mối đe dọa” đối với Mỹ
anh mua 500 xe boc thep boxer
Xe bọc thép Boxer (Nguồn: Top War)

Một thỏa thuận trị giá 2,8 tỷ bảng đã được ký kết với Tổ chức Hợp tác Vũ khí chung (OCCAR) của châu Âu, việc giao hàng sẽ bắt đầu vào năm 2023.

Ở giai đoạn đầu, bốn phiên bản sẽ được mua gồm xe bọc thép thường, xe bọc thép chỉ huy và nhân viên, xe bọc thép quân y và một xe bọc thép gắn vũ khí.

Theo kế hoạch, các xe Boxer (MIV) đầu tiên sẽ được trang bị cho bốn tiểu đoàn bộ binh cơ giới của hai lữ đoàn đột kích (Strike Brigade) mới thành lập của quân đội Anh.

Tổng cộng, Anh sẽ mua 900 xe bọc thép bánh lốp 8x8, trong khi trước đó đã thông báo rằng hợp đồng sẽ xem xét khả năng chế tạo và xuất khẩu xe từ Anh, bao gồm cả việc lắp ráp hoàn chỉnh Boxer ở Anh với tham của các doanh nghiệp nghiệp Anh.

Còn nhớ, Anh ban đầu có tham gia chương trình phát triển xe bọc thép GTK Boxer (MRAV) cùng với Đức và Hà Lan, nhưng đã rút lui vào năm 2003 để phát triển BTR của riêng mình. Tuy nhiên, năm 2018, Bộ Quốc phòng Anh đã quay trở lại chương trình. Do đó, Anh sẽ trở thành quốc gia thứ năm sau Đức, Hà Lan, Litva và Australia tiếp nhận loại xe bọc thép này.

Boxer là xe bọc thép đa năng bánh lốp có thiết kế mô-đun, cho phép mang nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm súng tự động và tên lửa chống tăng. Ngoài ra, trên khung gầm Boxer có thể tạo các sở chỉ huy di động, xe y tế bọc thép...

Nhờ có lớp giáp tổng hợp bổ sung, xe thiết giáp Boxer được coi là một trong những phương tiện được bảo vệ tốt nhất trong phân khúc này. Với tải trọng chiến đấu đầy đủ, Boxer có trọng lượng 36,5 tấn và có khả năng đạt tốc độ 103 km/h.

anh mua 500 xe boc thep boxer

 

Khán giả Hà Nội đội mưa phiêu cùng Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa

TGVN.Con mưa từ chiều đến cả đêm 1/11 cũng không ngăn cản được tình yêu của những khán giả đến với khai mạc Lễ hội ...

anh mua 500 xe boc thep boxer

 

Nga, Trung Quốc làm suy yếu ảnh hưởng của Mỹ bằng chính sách bán vũ khí

TGVN. Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Clark Cooper cho rằng, Nga và Trung Quốc đang sử dụng việc bán vũ khí để làm suy yếu ...

anh mua 500 xe boc thep boxer

 

'Mục sở thị' mắt xích phòng không LOWER AD - trường phái vũ khí mới của Mỹ

TGVN. Mỹ đang nghiên cứu phát triển trường phái vũ khí mới là tạo một hệ thống phức hợp, nhiều cấu phần - đó là ...

(theo Top War)