• APEC: Cầu nối Mexico với châu Á - Thái Bình Dương

  apec cau noi mexico voi chau a thai binh duong
  Thương mại tự do là công cụ giúp đạt được phát triển và giảm bất bình đẳng. Tôi tin rằng chỉ thông qua sự mở cửa, hợp tác và hội nhập, chúng ta mới có thể giải quyết những thách thức của thế kỷ XXI.
 • Tiến trình phát triển APEC và sự hội nhập của Chile

  tien trinh phat trien apec va su hoi nhap cua chile
  APEC  được biết đến như một diễn đàn kinh tế hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Được thành lập từ năm 1989, APEC luôn cố gắng tạo sự cân bằng giữa phát triển kinh tế khu vực và toàn cầu bằng cách thúc đẩy tăng trưởng cân bằng, bao trùm, sáng tạo và bền vững. 
 • Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah: Brunei đánh giá cao sự năng động của APEC

  quoc vuong haji hassanal bolkiah brunei danh gia cao su nang dong cua apec
  Thay mặt Brunei Darussalam, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Việt Nam đã đảm nhận xuất sắc vai trò chủ nhà APEC 2017.
 • Một Việt Nam đang chuyển mình

  mot viet nam dang chuyen minh
  Chủ nhà của APEC năm nay rất khác so với một Việt Nam từng đăng cai tổ chức APEC lần đầu vào năm 2006. Trong thập kỉ vừa qua, Việt Nam đã có những tiến bộ kinh tế to lớn. 
 • Ðối mặt với những thách thức hiện tại và tương lai

  oi mat voi nhung thach thuc hien tai va tuong lai
  Kể từ hội nghị đầu tiên ở Canberra năm 1989, các nguyên tắc cốt lõi về tự do và mở cửa thương mại và đầu tư của APEC đã mang thịnh vượng đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 • APEC tiên phong thúc đẩy xu thế liên kết kinh tế sâu rộng

  apec tien phong thuc day xu the lien ket kinh te sau rong
  Trong gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) luôn đóng vai trò rất quan trọng góp phần đưa khu vực châu Á – Thái Bình Dương trở thành động lực của tăng trưởng và liên kết toàn cầu. 
 • Cùng hướng tới nền kinh tế toàn cầu thịnh vượng hơn

  cung huong toi nen kinh te toan cau thinh vuong hon
  Nhằm thúc đẩy ba trụ cột: kết nối thể chế, con người và hạ tầng với thực hiện vai trò chủ nhà Năm APEC 2017, Việt Nam đã chủ trì các kỳ họp của Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) và triển khai các hoạt động theo định hướng của năm, nhằm duy trì phát triển kinh tế khu vực, đảm bảo lợi ích cho tất cả mọi người.
 • Cải cách cơ cấu, phát triển bao trùm trong APEC và vai trò của Việt Nam

  cai cach co cau phat trien bao trum trong apec va vai tro cua viet nam
  Khi mới khởi động, nghị trình của APEC chủ yếu tập trung vào tự do hóa thương mại và đầu tư. Tuyên bố Bogor (Bogor Declaration) năm 1994 hướng APEC tới mục tiêu thương mại và đầu tư tự do, và mở vào năm 2010 cho những nền kinh tế phát triển và năm 2020 cho những nền kinh tế đang phát triển. 
 • Động lực trẻ cho tương lai APEC

  dong luc tre cho tuong lai apec
  Diễn đàn Tiếng nói tương lai (VOF) APEC 2017, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC từ 6-10/11 tại Đà Nẵng, là cơ hội để các đại biểu thanh niên đến từ các nền kinh tế thành viên APEC chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp tiếng nói vào sự phát triển và thịnh vượng chung của mỗi nền kinh tế và khu vực trong tương lai.
 • Đặt con người làm trung tâm phát triển kinh tế tại châu Á - Thái Bình Dương

  dat con nguoi lam trung tam phat trien kinh te tai chau a thai binh duong
  Canada coi Hội nghị này là cơ hội quý giá để  củng cố quan hệ với các đối tác trong APEC, đồng thời thúc đẩy chương trình mở rộng thương mại để xây dựng tầng lớp trung lưu mạnh hơn và mang lại lợi ích cho tất cả người dân khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 
    Trước         Sau    
danh-cho-quang-cao-160x600