Bảo Chi - 19:57 | 29/01/2021 In bài biết
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 29/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ngày 22/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật Cảnh sát biển nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Trong việc ban hành và triển khai văn bản pháp luật quốc qia liên quan đến biển, các quốc gia có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp quốc tế, các điều ước quốc tế mà mình là thành viên, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.
Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế; chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và sẽ kiên quyết, kiên trì các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để bảo vệ các quyền hợp pháp, chính đáng đó.
Việt Nam yêu cầu các nước liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, có trách nhiệm thực thi một cách thiện chí luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, không có hành động làm gia tăng căng thẳng, tích cực đóng góp vào việc tạo dựng lòng tin, gìn giữ hòa bình, ổn định, thúc đẩy trật tự quốc tế trên biển và an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở khu vực Biển Đông.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Trường Sơn
Phó Tổng Biên tập: Đỗ Xuân Thông, Vũ Quang Tùng, Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Giấy phép số 196/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2016.
Tòa soạn: Số 6 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 84-24-3799.3506, Hotline: 0938.808.886, Fax: 84-24-38234169, Email: [email protected]
© Copyright 2022 "Báo Thế giới & Việt Nam", All rights reserved.
® Ghi rõ nguồn "Báo Thế giới & Việt Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Đường dẫn bài viết: https://baoquocte.vn/nguoi-phat-ngon-bo-ngoai-giao-tra-loi-ve-viec-trung-quoc-thong-qua-luat-canh-sat-bien-135285.html