Nguyễn Hoàng - 23:18 | 21/05/2021 In bài biết
Baoquocte.vn. Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) ngày 21/5 thông báo về việc mở đường dây nóng để nhận khiếu nại từ các nạn nhân bị lạm dung tình dục ở CHDC Congo.
OCHA cũng kêu gọi trừng phạt nặng đối với nhân viên cứu trợ và những người khác có hành vi lạm dụng tình dục trong đợt bùng phát dịch Ebola ở miền Đông CHDC Congo.
![]() |
Liên hợp quốc mở đường dây nóng sau các cáo buộc lạm dụng tình dục ở CHDC Congo. (Nguồn: Quỹ Thomson Reuters) |
Thông báo trên được Phó điều phối viên tại CHDC Congo của OCHA, ông Diego Zorrilla đưa ra tại thị trấn Beni, nơi có hàng chục cáo buộc về hành vi lạm dụng tình dục đối với phụ nữ địa phương sau đợt bùng phát dịch Ebola giai đoạn 2018-2020.
Ông Diego Zorrilla nhấn mạnh: “Chúng tôi đã mở đường dây nóng để tiếp nhận khiếu nại từ các nạn nhân và báo cáo các hành vi hiếp dâm trong các tổ chức nhân đạo.
Chúng tôi kêu gọi tất cả các cơ quan nhân đạo tiến hành giám sát tất cả các trường hợp lạm dụng tình dục trong khu vực”.
Thông báo mở đường dây nóng của OCHA được thực hiện sau một loạt cáo buộc lạm dụng tình dục trong thời kỳ dịch bệnh. Một ủy ban độc lập điều tra các cáo buộc về lạm dụng tình dục dự kiến công bố kết quả điều tra vào ngày 31/8 tới.
TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Cảnh sát Đức 'kết liễu' mạng khiêu dâm trẻ em hạng 'khủng' thế giới |
![]() | Mỹ: Công bố gây sốc về bác sĩ lạm dụng tình dục 177 sinh viên nam |
![]() | Chống lạm dụng tình dục trẻ em nhờ công nghệ |
(theo AP)
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Trường Sơn
Phó Tổng Biên tập: Đỗ Xuân Thông, Vũ Quang Tùng, Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Giấy phép số 196/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2016.
Tòa soạn: Số 6 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 84-24-3799.3506, Hotline: 0938.808.886, Fax: 84-24-38234169, Email: [email protected]
© Copyright 2022 "Báo Thế giới & Việt Nam", All rights reserved.
® Ghi rõ nguồn "Báo Thế giới & Việt Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Đường dẫn bài viết: https://baoquocte.vn/no-luc-noi-khong-voi-lam-dung-tinh-duc-o-chdc-congo-145966.html