Bảo tàng selfie đầu tiên ở châu Âu thu hút khách tham quan

30/07/2019 11:20

Bảo tàng thu hút gần 30.000 lượt khách tham quan kể từ khi được khai trương vào tháng 12/2018. Đây cũng là bảo tàng selfie (selfie museum) đầu tiên xuất hiện ở châu Âu.    

TIN LIÊN QUAN
bao tang selfie dau tien o chau au thu hut khach tham quan Ai Cập phục hồi quan tài lớn nhất của Vua Tutankhamun
bao tang selfie dau tien o chau au thu hut khach tham quan Qatar sắp khánh thành bảo tàng hình bông hồng sa mạc trị giá 434 triệu USD
bao tang selfie dau tien o chau au thu hut khach tham quan
Tin tức về bảo tàng selfie ở Budapest đã lan truyền nhanh chóng. (Nguồn: The Economic Times)

Bảo tàng nằm trong khuôn viên rộng 400 m², gồm 11 gian phòng, mỗi phòng mang một chủ đề khác nhau với nhiều thiết bị và mô hình độc đáo, sẵn sàng phục vụ các nhu cầu "chụp ảnh sống ảo".

Đến với bảo tàng đặc biệt này, khách tham quan có thể dễ dàng tự chụp ảnh bằng những dụng cụ được trang bị sẵn hoặc dùng điện thoại của bản thân. Đặc biệt, không như các bảo tàng khác, bạn có thể thoải mái chạm vào các hiện vật trưng bày tại đây.

Bảo tàng có những góc tạo hiệu ứng thị giác đặc biệt với những cây cọ màu hồng mọc lên từ tứ phía xung quanh bạn, những chiếc xích đu hình quả chuối, cưỡi một con kỳ lân một sừng y như thật, ngồi thư giãn trong những chiếc macaroons khổng lồ hoặc vui đùa trong những bồn tắm nhiều màu sắc…

Lilla Gangel và Balazs Koltai là những người bạn gái đã cùng sáng lập nên bảo tàng độc đáo này. Họ cho biết đã lấy cảm hứng từ một địa điểm tương tự ở Mỹ, với mục tiêu thu hút khách hàng là những người trẻ tuổi vốn có sở thích tìm những hình ảnh độc đáo để cập nhật trạng thái của họ trên mạng xã hội hoặc làm ảnh đại diện.

Lilla Gangel cho biết: "Chúng tôi tạo cơ hội cho khách tham quan chơi đùa với các hình dạng và màu sắc, và theo đó khuyến khích mọi người vượt quá những giới hạn thường ngày để tạo điều kiện cho sự sáng tạo của họ được nở rộ".

Tin tức về bảo tàng selfie ở Budapest đã lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng như Instagram và Snapchat. Nhiều người dân châu Âu và cả những nước khác trên thế giới đã rất hào hứng tới đây để chiêm ngưỡng và ghi lại cho bản thân những tấm hình "để đời".

bao tang selfie dau tien o chau au thu hut khach tham quan Trở thành vị khách đặc biệt của bảo tàng Louvre nhờ cuộc thi viết thư

Lần đầu tiên có một cặp đôi trẻ tuổi may mắn được biến không gian bảo tàng Louvre trở thành nơi hẹn hò lãng mạn ...

bao tang selfie dau tien o chau au thu hut khach tham quan Pháp: Bảo tàng Louvre thay đổi chính sách mở cửa miễn phí

Bảo tàng Louvre, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris (Pháp), tuyên bố sẽ mở cửa miễn phí vào một đêm thứ Bảy ...

bao tang selfie dau tien o chau au thu hut khach tham quan Kỳ lạ bảo tàng online các loại âm thanh đã "tuyệt chủng"

Tiếng lạch cạch của máy đánh chữ hay tiếng của chiếc điện thoại quay số cổ điển đều được lưu trữ tại bảo tàng online ...

(theo TTXVN)