• tu lieu hiem ve 6 cong trinh kien truc phap o ha noi
  Những tài liệu hiếm có về các công trình kiến trúc này sẽ giúp người xem có cái nhìn toàn diện hơn về di sản kiến trúc của Hà Nội thời kỳ thuộc địa cũng như được tiếp cận với tài liệu lưu trữ có giá trị đặc biệt đối với việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa của thành phố. 
 • tru so bo ngoai giao mot trong 6 cong trinh kien truc phap trong long ha noi
  70 phiên bản tài liệu hành chính, hình ảnh, bản vẽ kỹ thuật của 6 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu (trong đó có Nha Tài chính Đông Dương - Trụ sở Bộ Ngoại giao ngày nay) đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã được trưng bày trong triển lãm “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 • noi hoi tu nguyen khi nganh ngoai giao
  Ngày 26/7, ngay sau khi Lễ trao bằng Di tích cấp Quốc gia đối với tòa nhà Trụ sở Bộ Ngoại giao số 1 Tôn Thất Đàm, Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại giao) đã chia sẻ với TG&VN về sự kiện này.
 • khang dinh gia tri kien truc va lich su cua tru so bo ngoai giao
  Chiều 26/8, nhân dịp Hội nghị Ngoại giao 29 (22-26/8), tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia đối với Trụ sở Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm.
 • chieu nay trao bang xep hang tru so bo ngoai giao
  Chiều 26/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trao bằng xếp hạng là Di tích Quốc gia cho Trụ sở Bộ ngoại giao Việt Nam (tòa nhà trăm mái) tại Lễ bế mạc Hội nghị Ngoại giao 29 (22-26/8).
 • kien nghi xep hang di tich toa nha tru so bo ngoai giao
  Tòa nhà số 1 Tôn Thất Đàm không chỉ là nơi duy nhất được Bác Hồ giao làm trụ sở cho Bộ Ngoại giao mà có lẽ Ngoại giao cũng là Bộ duy nhất được Bác ký một sắc lệnh giao trụ sở.
 • tu ngoi nha ky uc
  Một ngôi nhà đẹp, ưa nhìn từ mỗi góc, dễ ngắm từ mọi phía, ở nơi đắc địa, gần gũi với người qua lại, lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất là đối với những người đã gắn bó với trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam hơn 60 năm qua.
 • bo ngoai giao don nhan ban thiet ke lich su toa nha so 1 ton that dam
  Chiều 24/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra Lễ đón nhận bản thiết kế tòa nhà số 1 Tôn Thất Đàm và bản sao bút tích Chủ tịch Hồ Chí Minh giao tòa nhà cho Bộ Ngoại giao làm trụ sở. Nhân dịp này, bà Vũ Thị Minh Hương, nguyên Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã được trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
 • tong hanh dinh cua ngoai giao viet nam qua cac chang duong lich su
  Đối với chúng tôi, nơi đây rất linh thiêng, rất máu thịt, như Nhà Tổ, Từ đường của dòng họ. Lúc nào tôi cũng cảm thấy hơi thở và nhịp đập của tòa nhà trầm mặc, thân thương đó như hòa quyện với hơi thở và nhịp đập của ngoại giao Việt Nam.
 • mai truong dung nghia
  Công tác trong ngành gần 40 năm, ngôi nhà số 1 Tôn Thất Đàm đã gắn bó gần như trọn cuộc đời phấn đấu của nhà ngoại giao Nguyễn Trung. Dù đã kinh qua nhiều trường học nhưng ngôi trường thực sự của ông chính là tại trụ sở thân yêu của Bộ Ngoại giao.
    Trước         Sau    
danh-cho-quang-cao-160x600