Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành rau và hoa quả

01/06/2017 15:16

Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ nhất chuyên ngành sản xuất và chế biến rau quả HortEx VietNam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14 – 16/3/2018 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
co hoi giao thuong cho doanh nghiep nganh rau va hoa qua Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 11
co hoi giao thuong cho doanh nghiep nganh rau va hoa qua Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 11

HortEx VietNam 2018 dự kiến thu hút khoảng 120 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, công nghệ phục vụ ngành rau – hoa – quả: Công nghệ nhà kính, công nghệ bảo quản và làm mát, phân loại và đóng gói, làm vườn; các thiết bị trồng trọt, xử lý sau thu hoạch và chế biến rau quả tươi; các loại hoa, cây cảnh, vườn ươm, dịch vụ thiết kế nhà vườn, cảnh quan.

Triển lãm ước tính sẽ đón khoảng 3.500 lượt khách tham quan thương mại đến từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam, các doanh nghiệp quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các nhà phân phối, đại lý nhà bán lẻ đến các chuyên gia, nhà khoa học, kỹ sư nông nghiệp, nông dân, chủ trang trại, người làm vườn, thiết kế nhà vườn, các hội nông dân, hội hoa và cây cảnh, các nhà sản xuất, các công ty xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp đến các đại sứ thương mại, tùy viên nông nghiệp…

co hoi giao thuong cho doanh nghiep nganh rau va hoa qua
Xuất khẩu trái cây và rau quả Việt Nam tăng trưởng khá mạnh mẽ những năm gần đây. (Nguồn: Báo Nông nghiệp)

Trong ba ngày Triển lãm, ngoài việc trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau quả sẽ diễn ra các chương trình hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối doanh nghiệp (B2B Matching). Ban tổ chức cũng sẽ có những chương trình hỗ trợ nhằm thu hút người mua tiềm năng từ khắp các tỉnh, thành phố đến tham quan triển lãm.

Phát biểu tại Hội nghị giới thiệu về Triển lãm ngày 31/5, ông Arie Veldhuizen, Trưởng ban cố vấn nông nghiệp Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam nhận định, Việt Nam được biết đến là một thị trường đầy tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau hoa quả và được các chuyên gia nước ngoài kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nhà sản xuất, xuất khẩu hoa lớn nhất thế giới. Hà Lan và Việt Nam cũng đang có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

Những năm gần đây, xuất khẩu trái cây và rau quả Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ lệ trung bình 26,5%/năm, từ 439 triệu USD trong năm 2009 đến gần 2 tỷ USD vào năm 2015 và được kỳ vọng tăng trưởng hơn nữa do nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tăng cao trong thời gian tới.

co hoi giao thuong cho doanh nghiep nganh rau va hoa qua 5 tháng, xuất khẩu rau quả tăng 38% so với cùng kỳ 2016

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá trị xuất khẩu rau, quả tháng 5/2017 ước đạt 344 triệu USD, đưa giá trị ...

co hoi giao thuong cho doanh nghiep nganh rau va hoa qua Rau quả Việt Nam đã có mặt tại 60 thị trường trên thế giới

Từ vị trí là mặt hàng khiêm tốn, rau quả đã có bước tiến đáng kể để trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực. ...

co hoi giao thuong cho doanh nghiep nganh rau va hoa qua Xuất khẩu rau quả Việt Nam đạt kỷ lục 2,3 tỷ USD

Số liệu cập nhật của Tổng cục Hải quan cho biết, tính từ đầu năm đến 15/12/2016, xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam ...

Vân Chi