Cộng đồng người Việt Nam tại UAE ra mắt Ban Liên lạc Cộng đồng

02/02/2016 20:33

Ngày 29/1, trong đêm hội Gala Xuân Dubai 2016 do Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tổ chức, Ban Liên lạc Người Việt Nam tại UAE đã chính thức ra mắt 

cong dong nguoi viet nam tai uae ra mat ban lien lac cong dong
Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm phát biểu tại đêm hội Gala Xuân Dubai 2016.

Ban Liên lạc có nhiệm vụ kết nối, hỗ trợ cộng đồng, bảo tồn văn hóa, ngôn ngữ Việt và kết nối cộng đồng với Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan trong nước.

Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) là trung tâm kinh tế, thương mại và tài chính lớn nhất của Trung Đông với nền kinh tế phát triển đa dạng, quy mô nền kinh tế lớn, tăng trưởng cao với lực lượng lao động chính trong nền kinh tế là người nước ngoài. Hơn thế nữa, là quốc gia Hồi giáo nhưng UAE tôn trọng đa dạng văn hóa, tôn giáo, xã hội cởi mở. Vì vậy, đất nước này đang là điểm đến nhận được sự quan tâm của lao động Việt Nam. Hiện nay, ước tính có khoảng 6000 người lao động Việt Nam đang lao động, sinh sống tại UAE.

Xuất phát từ nhu cầu kết nối, giúp đỡ và trao đổi thông tin, cộng đồng người Việt Nam tại UAE đã hình thành một số nhóm, hội nhưng chưa có sự gắn kết chặt chẽ. Chính vì vậy, việc thành lập Ban Liên lạc là sự trưởng thành về mặt tổ chức, nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo bà con trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm cho biết Đại sứ quán luôn coi công tác hỗ trợ cộng đồng là một trong bốn nhiệm vụ cơ bản. Đại sứ đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với những thành viên tích cực, có ảnh hưởng trong cộng đồng để tập hợp các nhóm thành một tổ chức chung của người Việt. Thành lập Ban Liên lạc là bước đi đầu tiên, quan trọng để hướng tới thành lập tổ chức chính thức của người Việt Nam tại UAE.

Chị Lê Thị Thu Hà, Trưởng Ban Liên lạc cho biết tới đây, Ban sẽ bàn thảo và đưa ra chương trình hành động cụ thể, tập trung vào công tác hỗ trợ cộng đồng Việt Nam hòa nhập tốt với xã hội UAE, tổ chức sinh hoạt cộng đồng, kết hợp bảo tồn và phát huy truyền thống, văn hóa tốt đẹp của dân tộc, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán trong công tác cộng đồng.

PV.