​Cộng đồng người Việt tại Angola và Hàn Quốc đón chào Năm mới 2019

02/01/2019 15:04

Trong không khí Giáng sinh và Năm mới, Đại sứ quán (ĐSQ) và Hội người Việt Nam tại Angola; học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Tết cộng đồng, liên hoan văn nghệ đón chào Năm mới 2019 sôi động và ý nghĩa.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai angola va han quoc don chao nam moi 2019 Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt tại Hy Lạp
cong dong nguoi viet tai angola va han quoc don chao nam moi 2019 Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân mới

Tham dự Tết cộng đồng đón chào Năm mới 2019 tại Angola có đông đảo bà con cộng đồng người Việt, các chuyên gia giáo dục, y tế, các doanh nghiệp, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên ĐSQ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các thành viên trong cộng đồng người Việt Nam tại Angola nhân dịp Năm mới.

Đại sứ vui mừng thông báo với bà con những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại và hội nhập quốc tế nổi bật của đất nước năm 2018, cũng như những nỗ lực mà Việt Nam và Angola đang triển khai nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác giữa hai nước.

cong dong nguoi viet tai angola va han quoc don chao nam moi 2019
Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Angola tặng hoa Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường và phu nhân. (Nguồn: TTXVN)

Kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Angola, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường gửi lời chia tay, cảm ơn Hội và toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt Nam ở Angola đã góp phần hỗ trợ Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng, xuyên suốt của cộng đồng cùng ĐSQ trong những hoạt động tình nghĩa, thể hiện truyền thống và bản sắc văn hóa Việt, hướng về quê hương đất nước, trở thành cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Angola, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường kêu gọi các chuyên gia, doanh nhân và toàn thể bà con cộng đồng phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, chung sức trong sản xuất kinh doanh. 

Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và ở Angola nói riêng. Đây là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và ĐSQ luôn nỗ lực để thực hiện tốt chính sách đối với người Việt Nam ở sở tại.

Tại buổi lễ, bà Đào Lan Hương, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Angola đã chúc mừng Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Angola, điểm lại những hoạt động nổi bật của Hội năm 2018, nhấn mạnh những đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sở tại, quê hương đất nước cũng như việc hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và thông báo những chương trình, các định hướng chính trong kế hoạch hoạt động của Hội năm 2019.

cong dong nguoi viet tai angola va han quoc don chao nam moi 2019
Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường chúc Tết cộng đồng, các chuyên gia giáo dục, y tế, các doanh nghiệp, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở Angola. (Nguồn: TTXVN)

Trong bối cảnh khó khăn do suy thoái kinh tế tại Angola trong những năm gần đây, Hội người Việt Nam tại Angola đã trở thành hạt nhân kết nối, tăng cường đoàn kết và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, thể hiện qua các hoạt động hướng về quê hương đất nước, quyên góp giúp đỡ những gia đình có người thân không may gặp nạn.

Sau một năm bận rộn với công việc và nhiều nỗi lo toan, Tết cộng đồng chào đón Năm Mới 2019 tại Angola đã mang lại không khí đầm ấm, vui tươi, đậm chất truyền thống Việt Nam, là dịp để bà con gặp gỡ, chia sẻ những quan tâm, dự định và cùng nâng ly chúc sức khỏe, thành công trong năm mới, thưởng thức những những món ăn dân tộc và hào hứng tham gia chương trình văn nghệ đón chào Xuân mới.

Tối 30/12, tại Hàn Quốc, hàng trăm học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đã có mặt tại hội trường Đại học Sejong ở thủ đô Seoul để tham dự buổi liên hoan - biểu diễn văn nghệ đón chào Năm mới 2019. 

cong dong nguoi viet tai angola va han quoc don chao nam moi 2019
Một tiết mục văn nghệ chào năm mới 2019. (Nguồn: TTXVN)

Ban tổ chức cho biết, đây là hoạt động cộng đồng có ý nghĩa nhằm kết nối, tạo không khí đón năm mới vui vẻ, ấm áp cho các sinh viên, nghiên cứu sinh đang theo học tại đây, giúp các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong cuộc sống và học tập.

Ban tổ chức, Chi hội sinh viên Đại học Sejong đã chuẩn bị rất công phu, từ kịch bản chương trình cho tới các khâu hậu cần như làm bánh chưng, chuẩn bị mứt tết, quà tặng, lì xì năm mới cho các cháu nhỏ.

Trong không khí vui tươi của buổi lễ, các em sinh viên, nghiên cứu sinh, khách mời đã cùng tham gia nhiều trò chơi, biểu diễn văn nghệ, hái lộc đầu năm và chụp ảnh lưu niệm. 

Đại học Sejong là một trong những trường đại học tổng hợp có uy tín, nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nơi đây đang có khoảng 600 học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam theo học.

Số em đang học cao học, tiến sỹ, trên tiến sỹ lên tới hơn 100. Chi hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Sejong là một trong những nhân tố tích cực, nòng cốt cho phong trào của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng như của Hội người Việt Nam tại đây.

cong dong nguoi viet tai angola va han quoc don chao nam moi 2019 Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út tổ chức Tết cộng đồng

Hòa trong không khí vui chung đón Xuân Mậu Tuất - 2018 của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, ngày 19/01/2018, Đại sứ ...

cong dong nguoi viet tai angola va han quoc don chao nam moi 2019 Ấm áp Tết Cộng đồng người Việt tại Argentina

Ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức Tết Cộng đồng Mậu Tuất 2018 với sự tham dự của đông đảo ...

cong dong nguoi viet tai angola va han quoc don chao nam moi 2019 Ấm áp Tết cộng đồng tại Thượng Hải

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc đã tổ chức buổi gặp mặt thân ...

(theo TTXVN)