• Cuba, khởi đầu và nòng cốt trong quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh

  cuba khoi dau va nong cot trong quan he viet nam my latinh
  Trong hai ngày 05 và 06/7/2012, Việt Nam tổ chức Diễn đàn Việt Nam - Mỹ Latinh về thương mại và đầu tư, một cột mốc đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ về quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ Latinh trên tất cả các lĩnh vực.
 • Quan hệ thương mại giữa Mexico và Việt Nam

  quan he thuong mai giua mexico va viet nam
  Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đang diễn ra tại Mỹ và châu Âu thì các khu vực châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á lại đang mở ra những cơ hội nhằm tăng cường và thúc đẩy thương mại và đầu tư quốc tế.
 • Panama miền đất hứa của thương mại, đầu tư

  panama mien dat hua cua thuong mai dau tu
  Panama là quốc gia thịnh vượng và phát triển tại khu vực Trung Mỹ. Với Kênh đào Panama, dài 80 km nối liền Đại Tây Dương với Thái Bình Dương, Panama được coi là một trung tâm hậu cần quốc tế gắn liền với sự phát triển của các lĩnh vực hàng hải, công nghiệp, du lịch, thương mại. Có thể nói, Panama là miền đất hứa của thương mại đầu tư. Để thấy rõ hơn về vấn đề này, đặc biệt là các tiềm năng hợp tác với Việt Nam, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Hoàng Công Thúy – Đại sứ Việt Nam tại Panama.
 • Peru – Việt Nam: Đối tác vì phát triển

  peru viet nam doi tac vi phat trien
  "Diễn đàn thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ Latinh" được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 6 tháng 7 năm 2012 diễn ra trong bối cảnh châu Á và Mỹ Latinh trở thành động lực của nền kinh tế thế giới và đặc biệt, Peru – Việt Nam trong 10 năm qua đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế có ý nghĩa, sẽ là một cơ hội thuận lợi để tiếp tục phát triển và tăng cường hơn nữa quan hệ chính trị, kinh tế và thương mại giữa hai nước chúng ta nói riêng và giữa Việt Nam với Mỹ Latinh nói chung.
 • Hiện thực hoá tiềm năng

  hien thuc hoa tiem nang
  Trong đánh giá về quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư giữa một số quốc gia, chúng ta thường bắt gặp cụm từ "Hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng". Tại sao lại như vậy, phải chăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai đối tác còn nhiều hạn chế; phải chăng còn thiếu những biện pháp đồng bộ, từ luật pháp, chính sách đến triển khai thực hiện hay sự tham gia chưa tích cực của các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp, cũng như của các quan chức chính phủ và doanh nhân? phải làm gì và làm thế nào để sự hợp tác có thể "tương xứng" với tiềm năng? Chắc rằng có rất nhiều việc phải làm, song có lẽ việc đầu tiên cần làm là trao đổi thông tin hai chiều và đa chiều giữa các chủ thể tham gia hợp tác.
 • Hợp tác kinh tế Việt Nam – Mỹ Latinh: Tiềm năng và Sức sống mới

  hop tac kinh te viet nam my latinh tiem nang va suc song moi
  Mỹ Latinh (bao gồm khu vực Caribê) là một khu vực rộng lớn bao gồm 33 nước trải dài trên diện tích hơn 20 triệu km2 với dân số gần 600 triệu người, điều kiện tự nhiên đất đai thuận lợi cho phát triển nông nghiệp chăn nuôi.
 • Hiệp định thương mại tự do đầu tiên giữa Việt Nam và Khu vực Mỹ Latinh: FTA Việt Nam – Chile

  hiep dinh thuong mai tu do dau tien giua viet nam va khu vuc my latinh fta viet nam chile
  Ngày 11 tháng 11 năm 2011 đã trở thành một ngày đáng ghi nhớ, một mốc mới trong quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Chile – Hai nước ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương. FTA Việt Nam – Chile có hiệu lực được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá cho hàng hóa của Việt Nam thâm nhập không chỉ thị trường Chile mà còn lan tỏa ra cả khu vực Mỹ Latinh cũng như hàng hóa Chile thâm nhập thị trường Việt Nam và ASEAN.
 • Thúc đẩy thương mại và đầu tư Việt Nam - Mỹ Latinh

  thuc day thuong mai va dau tu viet nam my latinh
  Chiều 28/6, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo quốc tê giới thiệu “Diễn đàn Việt Nam - Mỹ La tinh về thương mại, đầu tư”, diễn ra trong hai ngày 5-6/7/2012, tại Hà Nội. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga chủ trì cuộc họp báo
 • Tạo bước đột phá thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam - Mỹ Latinh

  tao buoc dot pha thuc day quan he kinh te viet nam my latinh
  Nhân dịp Diễn đàn Việt Nam – Mỹ Latinh về Thương mại và Đầu tư do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức trong hai ngày 5-6/7 tới đây, Báo Thế Giới & Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn, về sự kiện quan trọng này.
 • Mexico - nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh

  mexico nen kinh te lon thu hai my latinh
  Mexico, quốc gia có dân số 115 triệu người, đang hồi phục từ một cuộc suy thoái ngắn nhưng khá nặng nề, chủ yếu nhờ xuất khẩu dầu mỏ và trao đổi thương mại với Hoa Kỳ.
    Trước         Sau    
danh-cho-quang-cao-160x600