Đại sứ quán Việt Nam tại Đức kỷ niệm 71 năm Quốc khánh

07/09/2016 15:56

Ngày 6/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã long trọng tổ chức chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 71. 

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai duc ky niem 71 nam quoc khanh Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique kỷ niệm Quốc khánh
dai su quan viet nam tai duc ky niem 71 nam quoc khanh Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Cộng hòa Séc

Đến tham dự buổi lễ về phía Đức có bà Edelgard Bulmahn, Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Michael Fuchs, Phó Chủ tịch đảng đoàn Liên minh Dân chủ/Xã hội Thiên chúa giáo (CDU/CSU) trong Quốc hội, cùng hơn 400 vị khách là các Nghị sỹ Quốc hội, quan chức Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành của Đức, các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các TCQT và đông đảo bà con đại diện cộng đồng Việt Nam tại Đức.

dai su quan viet nam tai duc ky niem 71 nam quoc khanh
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.

Phát biểu chào mừng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã ôn lại những trang sử hào hùng của Việt Nam với thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Cách Mạng Tháng Tám lịch sử năm 1945, mang lại độc lập, tự do cho nhân dân Việt Nam. Sau 71 năm xây dựng và phát triển, diện mạo của đất nước Việt Nam hôm nay đã hoàn toàn đổi mới với nền chính trị ổn định và đời sống người dân được cải thiện rõ rệt. Việt Nam đã trở thành một mắt xích quan trọng trong mạng lưới liên kết kinh tế toàn cầu, có vị thế và uy tín cao trên trường quốc tế, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Về quan hệ song phương, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho rằng việc Việt Nam và Đức thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2011 nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Đức Angela Merkel là một dấu mốc quan trọng, tạo cơ sở và khuôn khổ tăng cường hợp tác song phương. Sau 5 năm triển khai, quan hệ hai nước hiện nay đang có những bước tiến triển mạnh mẽ, tạo được sự tin cậy lẫn nhau về chính trị, hiệu quả về kinh tế và chất lượng trong hợp tác giáo dục, dạy nghề. Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Đức của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 11/2015 và cuộc gặp mới đây giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Merkel tại các diễn đàn cấp cao Á - Âu 16 và G20 mở rộng là những xung lực mới làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức. Bên cạnh đó, sự hợp tác chặt chẽ giữa các Bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và Đức, với vai trò tích cực của các Cơ quan đại diện ngoại giao hai nước thời gian qua đã góp phần khai thác và phát huy tối ưu các thế mạnh cũng như tiềm năng phong phú giữa Việt Nam và Đức.

dai su quan viet nam tai duc ky niem 71 nam quoc khanh
Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Edelgard Bulmahn đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được.

Nhân dịp này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Đức về sự giúp đỡ và ủng hộ quý báu dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và quá trình xây dựng, phát triển đất nước ngày nay. Đặc biệt, với gần 2 tỷ Euro tài trợ cho Việt Nam trong giai đoạn từ những năm 1990 trở lại đây, Đức là một trong những nước đi đầu hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực cải cách kinh tế, y tế, môi trường, năng lượng và dạy nghề.

Thay mặt các vị Lãnh đạo Đức, Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Edelgard Bulmahn đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng - phát triển xã hội và hội nhập quốc tế. Đặc biệt, Việt Nam là một tấm gương điển hình trong quá trình phấn đấu hoàn thành trước thời hạn nhiều Mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc. Phó Chủ tịch Quốc hội Bulmahn khẳng định Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Đức luôn coi trọng và ủng hộ tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam. Bà Bulmahn cũng cho rằng cộng đồng người Việt tại Đức lớn mạnh, hội nhập thành công và khoảng gần 100.000 người Việt Nam đã từng học tập, lao động tại Đức chính là nguồn tài sản vô giá và là nhịp cầu gắn kết quan hệ hữu nghị và hợp tác Đức – Việt.

dai su quan viet nam tai duc ky niem 71 nam quoc khanh
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng  cùng phu nhân và các vị khách quý nâng cốc chức mừng Quốc khánh.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh năm nay được Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức ngay trong khuôn viên Đại sứ quán, tạo không khí trang trọng và ấm cúng. Đông đảo các vị khách Đức và quốc tế bày tỏ ấn tượng khi được thưởng thức nét tinh túy của các món đặc sản ẩm thực Việt Nam và các tiết mục ca múa nhạc cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc do chính các nghệ sỹ Việt Nam định cư tại Đức biểu diễn. 

dai su quan viet nam tai duc ky niem 71 nam quoc khanh Lãnh đạo nhiều nước gửi điện mừng 71 năm Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016), các đồng chí lãnh đạo Đảng, ...

dai su quan viet nam tai duc ky niem 71 nam quoc khanh Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Ai Cập

Tối ngày 2/9, tại Cairo, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 71 năm Cách ...

dai su quan viet nam tai duc ky niem 71 nam quoc khanh Đại sứ quán Việt Nam tại Australia kỷ niệm 71 năm Quốc khánh

Ngày 02/9/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 71 tại Bảo tàng ...

(Đại sứ quán Việt Nam tại Đức)