Diễn đàn Tiếng nói trẻ tại Hà Nội

13/11/2018 11:57

Ngày 10/11, Diễn đàn Tiếng nói trẻ 2018 (Youthspeak Hanoi Forum 2018) đã được tổ chức thành công tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên xuất sắc đến từ các trường Đại học tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
dien dan tieng noi tre tai ha noi Ngày hội đậm sắc quê hương của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
dien dan tieng noi tre tai ha noi Đừng để sinh viên xem nhẹ nghiên cứu khoa học

Quay trở lại Hà Nội với chủ để “Thế hệ trẻ kiến tạo giải pháp vì Lối sống bền vững”, Diễn đàn Tiếng nói trẻ 2018 tại Hà Nội được phối hợp tổ chức bởi AIESEC Việt Nam, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI và Đối tác chiến lược Ngân hàng Phát triển châu Á – ADB.

Youthspeak Hanoi Forum 2018 mang trong mình sứ mệnh tạo ra không gian kết nối giữa chính phủ, doanh nghiệp và các bạn trẻ để cùng nhau chia sẻ kiến thức và giải pháp cho Lối sống bền vững.

dien dan tieng noi tre tai ha noi
Các diễn giả tại diễn đàn. (Nguồn: BTC)

Năm nay, diễn đàn xoay quay mục tiêu phát triển bền vững số 11 “Thành phố và cộng đồng bền vững” và số 12 “Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm”, các bạn sinh viên năng động quan tâm đến những vấn đề xã hội sẽ có cơ hội được tranh biện và nói lên tiếng nói của mình về xu hướng phát triển mới nhất.

Hoạt động của diễn đàn bao gồm các bài phát biểu truyền cảm hứng, phiên thảo luận và phòng hội thảo chuyên đề với 6 chủ đề: Sống khỏe - Sống bền vững, Phòng tập sáng tạo xanh, Xây dựng thành phố mơ ước, Lối sống tối giản, Tiêu dùng thực phẩm bền vững, Giáo dục vì sự phát triển bền vững. Hoạt động được diễn ra dưới sự dẫn dắt của các diễn giả đến từ Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP), Prudential, UNESCO, UN Habitat và Đại sứ quán Mỹ.

Trong diễn đàn tiếng nói trẻ năm nay còn có cuộc thi “Giới trẻ vì sáng kiến xanh”, đội thắng cuộc ngoài giải thưởng tiền mặt và được AIESEC xem xét hỗ trợ hiện thực hóa dự án. Đồng thời, đội thắng cuộc nhận được chuyến đi trao đổi văn hóa theo chương trình Công dân toàn cầu của AIESEC.

Diễn đàn Tiếng nói trẻ Hà Nội 2018 không chỉ giúp các bạn trẻ hình dung được bức tranh thực tế về phát triển bền vững ngay tại Việt Nam, mà còn khuyến khích các bạn trẻ không ngừng mơ ước về một Việt Nam 2030 tốt đẹp hơn; quan trọng nhất là hãy hành động để thực hiện nó.

AIESEC là tổ chức thanh niên quốc tế độc lập lớn nhất thế giới hoạt động vì mục tiêu mang đến giá trị tích cực đến cộng đồng, phát triển năng lực lãnh đạo của giới trẻ thông qua các trải nghiệm thực tế với chương trình thành viên, chương trình tình nguyện và thực tập chuyên nghiệp quốc tế.
dien dan tieng noi tre tai ha noi Sinh viên Việt lan tỏa văn hóa quê hương tại Hà Lan

Vừa qua, Lễ hội Đại sứ quán đã diễn ra tại thành phố The Hague (Hà Lan), tạo nên một làn sóng văn hóa toàn ...

dien dan tieng noi tre tai ha noi Khai mạc Trại hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ 4

Tối 17/8 (giờ địa phương) tại thủ đô Budapest, Hungary đã diễn ra lễ khai mạc Trại hè Thanh niên – Sinh viên Việt Nam ...

dien dan tieng noi tre tai ha noi Trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên Ngoại giao

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh Học viện Ngoại giao – DAV OPEN HOUSE 2018 hứa hẹn sẽ là một ngày hội hấp dẫn và ...

T.P