ĐSQ Việt Nam ở Indonesia mở đường dây nóng

14/01/2016 17:47

Ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom, nổ súng liên hoàn tại thủ đô Jakarta vào trưa ngày 14/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã mở đường dây nóng để hỗ trợ các nạn nhân Việt Nam.

dsq viet nam o indonesia mo duong day nong
 

Ngay sau vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam đã tiến hành họp khẩn cấp và thiết lập đường dây nóng: +62-811161025 (ông Đoàn Văn Nam) để tiếp nhận thông tin về các nạn nhân là công dân Việt Nam.

Những thông tin tiếp theo về vụ đánh bom sẽ được cập nhật liên tục trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta và trang Facebook: Vietnam in Indonesia.

Thủ đô Jakarta hiện đang được đặt trong tình trạng cảnh giới an ninh cao. Đã có tất cả 7 vụ nổ tại các khu vực khác nhau, trong đó có 7 người thiệt mạng gồm 4 dân thường và 3 cảnh sát. Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia nắm được, đến nay, không có người Việt Nam nào trong số các nạn nhân.

Cảnh sát cho biết có khoảng 14 nghi phạm khủng bố bị tình nghi là các phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cũng đã liên hệ với tất cả các cơ quan đại diện của Việt Nam và các đầu mối người Việt Nam tại Jakarta để thông báo.

Theo đó, tất cả cán bộ, nhân viên và thân nhân đang công tác tại các cơ quan này, cũng như các sinh viên, công dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Jakarta chú ý an toàn cá nhân, tránh tụ tập hay đến các nơi đông người. Sứ quán cũng đề nghị các công dân Việt Nam liên hệ ngay theo đường dây nóng để thông báo về số thương vong (nếu có) hoặc các thông tin cần thiết khác.

PV.