Hội thảo thúc đẩy đầu tư - thương mại Việt Nam tại Dubai

24/04/2017 21:56

Ngày 24/4, tại Dubai, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE phối hợp với Vụ Xuất khẩu Dubai (Dubai Export) và hãng luật Watson Farley & William (WF&W) tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư và thương mại với tên gọi “Viet Nam Country Briefing”. 

TIN LIÊN QUAN
hoi thao thuc day dau tu thuong mai viet nam tai dubai Việt Nam - UAE chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng luật pháp
hoi thao thuc day dau tu thuong mai viet nam tai dubai Kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - UAE

Tham dự sự kiện có hơn 40 đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu, thuộc các lĩnh vực đầu tư, giao vận, thương mại, sản xuất hàng tiêu dùng, có nhiều tiềm lực, và đang có ý định mở rộng thị trường và đầu tư ra nước ngoài. Tiêu biểu như: East Global Investment Group, Abba Electronic, Agrifield, Bayadder International, Choithrams, Global Food Industries, Arab Building System, Deyaa Trading... Về phía Việt Nam, có các doanh nghiệp đã và đang triển khai các hoạt động thương mại và xuất khẩu sang UAE và Trung Đông.

hoi thao thuc day dau tu thuong mai viet nam tai dubai
 

Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp cho các nhà quản lý và đầu tư Dubai những thông tin cập nhật về tình hình kinh tế - xã hội, các chỉ số phát triển và tăng trưởng của Việt Nam trong những năm tiếp theo do các tổ chức nghiên cứu độc lập cung cấp, những cải cách pháp lý mới đây của chính phủ Việt Nam, và các cơ hội đầu tư trong những năm tiếp theo.

Hãng luật WF&W đã cung cấp các thông tin về thủ tục pháp lý, các ưu đãi pháp lý của Chính phủ Việt Nam dành cho các nhà đầu tư trên các lĩnh vực cụ thể tại Việt Nam, các lĩnh vực và ưu đãi đi kèm trong chiến lược thu hút đầu tư của chính  phủ Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo, cũng như các mô hình công ty và hình thức quản trị có thể áp dụng tại Việt Nam.

Đại diện Bộ Công thương Việt Nam nhấn mạnh sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo hai nước, chủ trương phát triển quan hệ song phương trong đó thương mại và đầu tư là trụ cột với mục tiêu thúc đẩy kim ngạch thương mại lên 10 tỷ USD trong trung hạn và 15 tỷ USD năm 2025.

hoi thao thuc day dau tu thuong mai viet nam tai dubai

Hiện tại, đầu tư trực tiếp UAE vào Việt Nam với 14 dự án lớn trị giá trên 3 tỷ USD đang phát huy hiệu quả tốt, đây là ví dụ điển hình rất đáng quan tâm đối với các nhà đầu tư tiềm năng. Với các điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng, chính sách, nguồn nhân lực,hỗ trợ từ hệ thống ngân hàng và đặc biệt là vận tải đường biển, đường không giữa hai nước đang phát triển rực rỡ, chắc chắn số lượng dự án và tổng vốn đầu tư từ UAE vào Việt Nam sẽ tăng mạnh.

Các nhà đầu tư đã rất quan tâm, đăng ký tìm hiểu thông tin cụ thể về các dự án thuộc lĩnh vực quan tâm, trong đó đặc biệt quan tâm đến các chính sách đối của các khu chế xuất tại Việt Nam cũng như các công cụ hỗ trợ nhà đầu tư của Chính phủ Việt Nam.

hoi thao thuc day dau tu thuong mai viet nam tai dubai
hoi thao thuc day dau tu thuong mai viet nam tai dubai 'Làn gió Việt mới' tại Hội chợ Gulfood Dubai 2017

Ngày 26/2, Hội chợ Gulfood Dubai 2017 đã khai mạc tại Trung tâm Thương mại Thế giới ở Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arập Thống ...

hoi thao thuc day dau tu thuong mai viet nam tai dubai Vui Xuân đoàn tụ ở UAE

Nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu, ngày 20/01/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã tổ chức Tết Cộng đồng 2017 với sự ...

hoi thao thuc day dau tu thuong mai viet nam tai dubai Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn DP World, UAE

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ các khó khăn đối với các nhà đầu tư nước ...

Văn Anh

(tin từ ĐSQ VN tại UAE)