Huyền thoại sân khấu Broadway Carol Channing qua đời ở tuổi 97

16/01/2019 09:03

Một biểu tượng của sân khấu kịch Broadway, Carol Channing, người đã ghi danh với những tác phẩm nhạc kịch đình đám như Hello, Dolly! và Gentlemen Prefer Blondes đã qua đời ngày 15/1 ở tuổi 97 tại quê nhà ở bang California (Mỹ).

TIN LIÊN QUAN
huyen thoai san khau broadway carol channing qua doi o tuoi 97 Một cuộc đời kiểu Mỹ mang tên George Bush
huyen thoai san khau broadway carol channing qua doi o tuoi 97 Cha đẻ của các "siêu anh hùng" Stan Lee qua đời ở tuổi 95

Đại diện của bà Channing, nhà báo B Harlan Boll, đã thông báo về sự ra đi của bà, người được coi là tiên phong, huyền thoại và hình tượng trong lĩnh vực sân khấu Broadway của Mỹ. Ông cho biết thêm, nữ diễn viên Channing từng bị chứng đột quỵ vài lần hồi năm ngoái.

Trong sự nghiệp kéo dài hơn năm thập kỷ, nữ diễn viên tóc bạch kim đã chinh phục khán giả sân khấu nhạc kịch Broadway và khiến giới phê bình nghệ thuật phải sững sờ nhờ vai diễn Lorelei Lee trong vở nhạc kịch Gentlemen Prefer Blondes hồi năm 1949.

huyen thoai san khau broadway carol channing qua doi o tuoi 97
Huyền thoại sân khấu Broadway Carol Channing. (Nguồn: playbill.com)

Vai diễn làm nên tên tuổi của Carol Channing chính là vai Dolly Gallagher Levi trong vở nhạc kịch Hello Dolly của Jerry Herman hồi năm 1964.

Nhân vật này đã giúp bà nhận được giải Tony, một giải thưởng danh giá hàng đầu trong ngành sân khấu nhạc kịch Broadway, hồi năm 1995.

Bà từng chia sẻ: "Xuất hiện trên sân khấu là cái cớ duy nhất cho sự hiện diện của tôi trên cuộc đời này. Còn điều gì hơn?"

Carol Channing sinh vào tháng 1/1921 tại Seattle, lớn lên và sinh sống tại San Francisco. Sau khoảng thời gian làm việc tại trường Cao đẳng Bennington ở Vermont, bà chuyển đến New York để theo đuổi niềm đam mê sân khấu nhạc kịch.

huyen thoai san khau broadway carol channing qua doi o tuoi 97 Chủ tịch Leicester City qua đời vì tai nạn máy bay

Leicester City đã chính thức đăng thông báo xác nhận ông chủ của câu lạc bộ, tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha đã qua đời vì tai ...

huyen thoai san khau broadway carol channing qua doi o tuoi 97 Vĩnh biệt nam tài tử điện ảnh từng được đề cử Oscar Burt Reynolds

Huyền thoại điện ảnh Mỹ Burt Reynolds đã qua đời ngày 6/9 ở tuổi 82. Theo đại diện gia đình, nam tài tử đã phải ...

huyen thoai san khau broadway carol channing qua doi o tuoi 97 ​Cha đẻ huyền thoại Michael Jackson qua đời

Ngày 27/6, ông Joe Jackson, cha đẻ của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson, đã qua đời ở tuổi 89. 

(theo TTXVN)