Làm sạch môi trường từ việc nhỏ

02/03/2016 09:27

1.400 học sinh đã tham gia "Clean Up Day" (Ngày làm sạch) do CLB Enactus (RMIT Việt Nam) tổ chức vào Chủ Nhật 28/2.

lam sach moi truong tu viec nho

Ngày hội "Clean Up Việt Nam" 2016 diễn ra tại 6 tỉnh, thành miền biển gồm Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Giờ, Vũng Tàu và Cà Mau. Các em học sinh của 7 trường trung học cơ sở đã được tham gia hai hoạt động chính gồm các buổi giáo dục nhận thức về bảo vệ môi trường; thực hành nhặt và phân loại rác thải tại bờ biển và công viên ở địa phương nơi các em đang sinh sống.

lam sach moi truong tu viec nho

Theo Ban tổ chức, bằng những hành động nhỏ như nhặt rác và làm sạch khu vực xung quanh, các em học sinh sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn và tuyên truyền cho mọi người xung quanh chung tay bảo vệ ngôi nhà của chúng ta - Trái đất.  

lam sach moi truong tu viec nho
Hơn 180 tình nguyện viên đã tham gia Ngày hội.

Ngày hội Clean Up Việt Nam 2016 lấy cảm hứng từ ngày hội Clean Up được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới. Đây là năm thứ tư liên tiếp CLB Enactus tổ chức ngày hội Clean Up Việt Nam.

Ngày hội khởi nguồn từ sự kiện “Clean Up Sydney Harbour Day” (Ngày làm sạch cảng Sydney) do ông Ian Keirnan - công dân Australia tổ chức vào năm 1989. Năm 1993, phong trào được mở rộng lên quy mô thế giới với tên gọi “Clean Up the World” (Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn) cho đến ngày nay. Ngày hội hiện thu hút khoảng 35 triệu người từ hơn 130 quốc gia.

Tại Việt Nam, “Clean Up Day” được khởi động từ năm 2013. Sau 3 năm liên tục, Ngày hội Clean Up Việt Nam do các sinh viên từ CLB Enactus của Đại học RMIT Việt Nam tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các học sinh, sinh viên từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

lam sach moi truong tu viec nho

Được thành lập vào năm 2009, CLB Enactus tại cơ sở Nam Sài Gòn là tổ chức phi lợi nhuận do sinh viên RMIT Việt Nam thành lập, với mong muốn cùng cộng đồng học sinh, sinh viên, giảng viên và lãnh đạo doanh nghiệp cam kết dùng sức mạnh kinh tế để thay đổi cuộc sống và tạo nên thế giới tốt hơn. 

Các dự án tiêu biểu CLB Enactus đã thực hiện là Viện dưỡng lão nghệ sỹ (Nursing Home), Angelitos (Dự án Angelitos), Eco Bag (Dự án Eco Bag)...

D.H