Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Romania, Đài Bắc

07/10/2018 18:00

Ngày 05-06/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania, Văn phòng kinh tế - văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở Sổ tang đồng chí Đỗ Mười, Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20181008222521 Lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Đỗ Mười tại Nhật Bản, Bulgaria, Hy Lạp, New Zealand
tin nhap 20181008222521 Lễ viếng đồng chí Đỗ Mười tại Chile, Bangladesh

* Trong không khí trang nghiêm, thay mặt cơ quan đại diện và các Hội/đoàn người Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công đã phát biểu “vô cùng thương tiếc và xin vĩnh biệt đồng chí Đỗ Mười, Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam.

tin nhap 20181008222521
Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công đọc điếu văn viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong giai đoạn cuối của thế kỷ hai mươi, đồng chí Đỗ Mười đã có nhiều quyết sách tạo bước ngoặt lớn cho sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt trong việc xây dựng thành công chiến lược phát triển Việt Nam trong mười năm 1991-2001. Đồng chí Đỗ Mười có lối sống giản dị, chân thành và cởi mở với các đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân. Nguyên Tổng Bí thư mãi mãi là tầm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam hiện tại học tập noi theo”.

Tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Lãnh đạo các Hội/đoàn người Việt Nam tại Romania và đông đảo bà con Việt kiều đã đến viếng, ký sổ tang và dành một phút mặc niệm để tiễn biệt đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên, đã có hơn  50 đoàn đại biểu của Chính phủ sở tại, các cơ quan đại diện, các doanh nghiệp, Hội/đoàn người Việt Nam và bà con người Việt tại Romania tới viếng và ghi sổ tang.

tin nhap 20181008222521
Trong hai ngày 5-6/10, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã tổ chức trang trọng lễ viếng Nguyên Tổng Bí Đỗ Mười.

* Trong hai ngày 5-6/10, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã tổ chức trang trọng lễ viếng Nguyên Tổng Bí Đỗ Mười.

Tham dự lễ viếng có mặt đầy đủ cán bộ, nhân viên, phu nhân/phu quân trong Văn phòng cùng đại diện lưu học sinh, Hội Việt Kiều và cộng động người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan. Tại buổi lễ, trong niềm xúc động, tiếc thương sâu sắc, Chủ nhiệm Văn phòng Nguyễn Anh Dũng đã đọc lời điếu, điểm lại tiểu sử cũng như những đóng góp to lớn của Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Thay mặt cán bộ, nhân viên trong Văn phòng, Chủ nhiệm Nguyễn Anh Dũng đã ghi sổ tang, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - một nhà lãnh đạo mẫu mực, tâm huyết, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong hai ngày Văn phòng tổ chức lễ viếng đã có trên 30 đoàn cơ quan chính quyền Đài Loan như cơ quan Ngoại giao, Lao động, Kinh tế, Y tế và Phúc lợi, Giao thông vận tải, Nông nghiệp... cùng đại diện Văn phòng và sứ quán các nước tại Đài Bắc (Brunei, Indonesia, Malaysia; Ấn Độ, Nga, Cộng hòa Czech…); các doanh nghiệp Đài Loan đang hợp tác đầu tư tại Việt Nam và đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Đài Loan cùng các doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác kinh doanh tại Đài Loan đã gửi vòng hoa, đến viếng và ghi sổ tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười. Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đài Loan đã gửi thư chia buồn tới Chủ nhiệm Văn phòng Nguyễn Anh Dũng.

tin nhap 20181008222521

Đại diện các đoàn ghi sổ tang đều bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ông Hoàng Kim Thành, đại diện Ủy ban Nông nghiệp Đài Loan ghi trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, một nhà lãnh đạo xuất sắc, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”; ông Simon Wong, Chủ nhiệm Văn phòng Singapore tại Đài Bắc xúc động viết: “Vĩnh biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - nhà lãnh đạo đã có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Singapore - Việt Nam trong nhiều năm qua”; Ông Vũ Văn Long, Chủ tịch Hội Việt Kiều tại Đài Loan đã ghi: “Vô cùng thương tiếc nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, cộng đồng người Việt tại Đài Loan sẽ luôn ghi nhớ khắc sâu những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”.

tin nhap 20181008222521
Lễ viếng Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Malaysia, Sri Lanka

Ngày 5/10, Các Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives đã tổ chức Lễ viếng đồng chí Đỗ Mười, nguyên ...

tin nhap 20181008222521
Thủ tướng Algeria viếng cố Tổng Bí thư Đỗ Mười

Ngày 7/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Algeria Ahmed Ouyahia đã dẫn đầu Đoàn đại diện Nhà nước Algeria đến Đại sứ quán Việt Nam ...

tin nhap 20181008222521
Lễ viếng Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Qatar

Sáng 6/10, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tổ chức trọng thể Lễ viếng cố Tổng Bí ...

VA