Leicester bị phong tỏa, Ngoại hạng Anh lại có thể gián đoạn vì Covid-19

30/06/2020 15:29

TGVN. Thành phố Leicester của Anh vừa rơi vào trạng thái phong tỏa do Covid-19 và điều này khiến Ngoại hạng Anh có nguy cơ lại bị gián đoạn.

TIN LIÊN QUAN
HLV Brendan Rodgers của Leicester City tiết lộ từng bị nhiễm Covid-19
Ngoại hạng Anh: Phát hiện 6 ca Covid-19 mới, chưa hẹn ngày trở lại
leicester bi phong toa ngoai hang anh lai co the bi gian doan vi covid 19
Dịch Covid-19 bùng phát ở Leicester khiến các trận đấu của Leicester City ở Ngoại hạng Anh có thể bị hoãn. (Nguồn: Getty Images)

Báo chí Anh đồng loạt đưa tin Chính phủ Anh đã quyết định thắt chặt những biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội tại thành phố Leicester để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. 

Những biện pháp nghiêm ngặt này của Chính phủ và cơ quan y tế Anh đến từ việc số ca mắc Covid-19 ở Leicester tăng vọt trong thời gian qua. Chỉ trong 1 tuần gần nhất, số ca dương tính mới với SARS-CoV-2 ở Leicester đã chiếm đến 10% số ca nhiễm mới trên toàn Vương Quốc Anh. 

Theo các biện pháp mới được áp dụng, người dân ở Leicester sẽ phải hạn chế đi lại, trường học, các cửa hàng không thiết yếu bị đóng cửa. Các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội tại Leicester sẽ kéo dài ít nhất 2 tuần. 

Điều này làm nảy sinh những lo ngại về khả năng diễn ra các trận đấu của Leicester City trên sân nhà King Power ở thành phố Leicester. Ban tổ chức Ngoại hạng Anh chưa đưa ra bất cứ thông báo nào nhưng khả năng các trận đấu của Leicester bị hoãn là hoàn toàn có thể xảy ra. 

Theo lịch thi đấu phần còn lại của Ngoại hạng Anh, Leicester City còn 7 trận đấu, trong đó có 3 trận trên sân nhà (bao gồm cả trận gặp MU vào ngày cuối cùng của mùa giải). 

Hiện tại, Leicester City đang cạnh tranh quyết liệt cho 1 vị trí trong top 4 của Ngoại hạng Anh. Họ đang đứng thứ 3 với 55 điểm, hơn đội xếp sau Chelsea đúng 1 điểm.

Ngoại hạng Anh tiếp tục thay đổi kế hoạch kết thúc mùa giải

 

Ngoại hạng Anh tiếp tục thay đổi kế hoạch kết thúc mùa giải

TGVN. Sau khi UEFA nêu ra ý tưởng tổ chức các giải đấu châu Âu vào tháng 8, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh ngay lập ...

Nhiều CLB Premier League muốn hủy bỏ giải đấu vì Covid-19

 

Nhiều CLB Premier League muốn hủy bỏ giải đấu vì Covid-19

TGVN. Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều CLB Premier League đang muốn hủy bỏ kết quả giải đấu ở mùa giải này

Lo ngại dịch Covid-19, giải Ngoại hạng Anh tạm hoãn đến 4/4

 

Lo ngại dịch Covid-19, giải Ngoại hạng Anh tạm hoãn đến 4/4

TGVN.  BTC Ngoại hạng Anh vừa thông báo hoãn giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh cho đến ngày 4/4, do ảnh hưởng của đại dịch ...

(theo PV/VOV.VN)