Mỹ: Tấn công bằng dao trên tàu hỏa gây thương vong

27/05/2017 14:01

Vụ việc xảy ra sau khi nghi phạm có lời lẽ phân biệt chủng tộc nhằm vào 2 phụ nữ trẻ được cho là người Hồi giáo.

TIN LIÊN QUAN
my tan cong bang dao tren tau hoa gay thuong vong Bị tấn công bằng dao, kiều nữ tennis may mắn thoát chết
my tan cong bang dao tren tau hoa gay thuong vong Australia: Tấn công bằng dao, 1 du khách Anh thiệt mạng

Cảnh sát Mỹ cho biết 2 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra ngày 26/5 trên chuyến tàu hỏa hạng nhẹ MAX ở thành phố Portland, bang Oregon.

my tan cong bang dao tren tau hoa gay thuong vong
Một trung tâm trung chuyển tàu hỏa tại thành phố Portland. (Nguồn: TriMet)

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra sau khi nghi phạm có lời lẽ phân biệt chủng tộc nhằm vào 2 phụ nữ trẻ được cho người Hồi giáo. Nghi phạm chạy trốn khỏi tàu nhưng đã bị cảnh sát bắt giữ chiều 26/5.

Trung sĩ cảnh sát Pete Simpson cho biết, trước khi tấn công hành khách trên tàu, nghi phạm đã nói lớn tiếng về nhiều vấn đề, sử dụng "lời lẽ thù địch", và sau đó tập trung nhằm vào 2 người phụ nữ, trong đó một người trùm khăn kiểu đạo Hồi. Ông Simpson cho biết: "Khi đối tượng đang lớn tiếng, một số người lại gần định can thiệp... và họ đã bị tấn công dữ dội". Một người tử vong tại hiện trường và 1 người qua đời tại bệnh viện. Nạn nhân thứ 3 được đưa nhập viện với vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra nghi phạm và xác định danh tính các nạn nhân. Hai phụ nữ nói trên đã rời khỏi tàu trước khi cảnh sát có thể tiếp cận và thẩm vấn nhằm làm rõ vụ việc. Hiện chưa rõ nguyên nhân nghi phạm lớn tiếng. Cảnh sát cũng chưa xác định liệu đối tượng này có mắc các vấn đề về tâm thần và liệu có bị ảnh hưởng của ma túy hay rượu vào thời điểm xảy ra vụ việc hay không.

my tan cong bang dao tren tau hoa gay thuong vong Tấn công bằng dao tại Bỉ, hai cảnh sát bị thương

Hung thủ đã hét lớn "Allahu Akbar" (Đấng Allah vĩ đại) khi tấn công.

my tan cong bang dao tren tau hoa gay thuong vong Nhật Bản: Tấn công đẫm máu bằng dao, 19 người thiệt mạng

Sáng 26/7, một người đàn ông cầm dao đã tấn công cơ sở dành cho người tàn tật ở thành phố Sagamihara thuộc tỉnh Kanagawa, ...

Thu Hiền

(theo OregonLive.com)