Nga: Tổng điều tra thiên tai thảm khốc tại Krasnodar

10/07/2012 08:34

Tính đến sáng 9/7, cơn lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar ở miền Nam Nga trong vòng 70 năm qua, đã cướp đi sinh mạng của 171 người, làm 525 người bị thương.

Cơn lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar ở miền Nam Nga trong vòng 70 năm qua, đã cướp đi sinh mạng của 171 người, làm 525 người bị thương

Chiều 8/7, sau khi Ủy ban Điều tra (SK) Nga kết luận việc xả cống tại hồ chứa nước Neberdzhayev lớn nhất khu vực không là nguyên nhân chính của cơn lũ quét tại Krasnodar, Viện Tổng Công tố (Kiểm sát) LB Nga đã ra lệnh tổng điều tra vụ thiên tai thảm khốc này.

Tính đến sáng 9/7, cơn lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar ở miền Nam Nga trong vòng 70 năm qua, đã cướp đi sinh mạng của 171 người, làm 525 người bị thương và hơn 26,5 nghìn người có nhà cửa, xe cộ và tài sản khác bị nước lũ nhấn chìm hoặc phá hủy. Các hệ thống cung cấp điện, nước cùng giao thông đường bộ và đường sắt bị phá hủy và ngừng hoạt động.

Chính quyền đã sơ tán gần 3 nghìn người dân sống trong vùng bị lũ quét. Công tác khắc phục hậu quả thảm họa đang được tiến hành khẩn trương với sự tham gia của gần 2,7 nghìn nhân viên cứu hộ, hàng nghìn tình nguyện viên và gần 500 phương tiện kỹ thuật. Hàng cứu trợ, gồm lương thực, thuốc men, quần áo... từ khắp mọi miền của LB Nga cùng các nước láng giềng như đang được gấp rút chuyển tới khu vực chịu ảnh hưởng lũ lụt. Việc tiêm vắc xin phòng dịch cho cư dân tại khu vực này cũng đã bắt đầu.

Ngoài khoản trợ cấp của Nhà nước Nga gồm 2 triệu rúp (hơn 62 nghìn USD) cho thân nhân mỗi người thiệt mạng và 700 nghìn rúp (gần 22 nghìn USD) cho người bị thương, các bộ-ngành và chính quyền địa phương ở LB Nga cũng đang phát động chiến dịch quyền góp và mở tài khoản đóng góp để giúp đỡ khẩn cấp và thiết thực cho dân chúng vùng bị nạn. Hôm 9/7, cả nước Nga để tang 171 nạn nhân của cơn lũ quét tại Krasnodar.


Theo VGP News