• hat cat dong gop vao buc tranh ngoai giao viet nam
  Sáng nay 16/5, Lễ ra mắt cuốn sách “Chuyện nghề, chuyện nghiệp ngoại giao” đã diễn ra trong không khí thân mật tại Học viện Ngoại giao, Hà Nội. Đến dự buổi lễ có các tác giả cuốn sách, nhà thơ Việt Phương, ông Hà Kim Ngọc - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Đặng Đình Quý - Giám đốc Học viện Ngoại giao và đông đảo phóng viên báo chí cùng bạn đọc trong và ngoài ngành ngoại giao ở các lứa tuổi khác nhau. Nhân dịp này, phóng viên TG&VN đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Khoan - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng, một tác giả của cuốn sách.
 • buc tranh song dong ve doi ngoai viet nam
  “Đọc từng bài trong cuốn sách này, tôi như được sống lại những chặng đường đối ngoại của nước ta, những bước đi của lịch sử, với không gian Việt Nam và thế giới, với thời gian chiến tranh và hòa bình…” - Đó là những cảm nhận của nhà thơ Việt Phương khi giới thiệu cuốn sách “Chuyện nghề, chuyện nghiệp ngoại giao” ra mắt tại Học viện Ngoại giao sáng 16/5.
 • choisy le roi voi hoi nghi paris
  Năm 2013 là một năm đặc biệt trong quan hệ Việt Nam và Pháp, là dịp kỷ niệm 40 năm ký Hiệp định Paris và 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Theo sáng kiến của những người bạn pháp, nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm Hiệp đinh Paris được tổ chức tại Thành phố Choisy-le-Roi, nơi có rất nhiều kỷ niệm với Đoàn Việt Nam.
 • nu can bo ngoai giao va phuong cham vua du
  Đó là một trong những nội dung chính của buổi trò chuyện chuyên đề về "phong cách giao tiếp, ứng xử đối ngoại đối với nữ cán bộ Ngoại giao" do Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban nữ công Bộ Ngoại giao tổ chức ngày 7/5 vừa qua.
 • ngoai giao viet nam va ngay thong nhat
  "Ngẫm lại thấy trên thế gian này hiếm có dân tộc nào phải gánh chịu nhiều hy sinh để giữ vững chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ như dân tộc ta; hiếm có nền ngoại giao nước nào lại đóng góp lớn lao như vậy vào sự nghiệp cao cả của dân tộc như ngoại giao Việt Nam; Hiếm có nước nào tranh thủ được cảm tình sâu sắc, sự ủng hộ mạnh mẽ của bạn bè gần xa như nước ta. Thiết nghĩ những điều quý giá ấy vẫn còn nguyên giá trị trong giai đoạn hiện nay, khi nhân dân ta kiên trì hòa bình, tập trung sức lực dựng xây đất nước, bảo vệ giang sơn gấm vóc của ông cha để lại." Đó là nhận xét của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan về cuộc đấu tranh của nhân dân ta vì sự nghiệp thống nhất đất nước và vai trò của ngoại giao Việt Nam cũng như giá trị của những bài học rút ra từ quá khứ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
 • chien dich ho chi minh giua long paris
  Ngày 21/4/1975, Tổng thống Ford tuyên bố tại trường Đại học New Orleans là: "Chiến tranh đã kết thúc đối với người Mỹ". Ban Cán sự chúng tôi rất mừng vì đã có các bước đi khớp với trong nước cả về ý đồ chiến lược và vận dụng sách lược.
 • paris 3041975
  Ngày 30/4/1975, tôi có mặt với tư cách Cố vấn đoàn đại biểu Chính phủ Cách mạng lâm thời (CPCMLT) tại Hội nghị La Celle Saint Cloud - Hội nghị hiệp thương hai miền Việt Nam mà phía bên kia là chính quyền Sài Gòn.
 • nguoi chinh uy phan lien khu mien tay nam xua
  Trong thời kỳ lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp ở miền Nam, có thời gian đ/c Lê Đức Thọ kiêm chức Chính ủy Phân liên khu miền Tây. Sau Hội nghị Paris tháng 1/1973, đ/c Lê Đức Thọ được cử làm Trưởng Ban miền Nam của Trung ương Đảng.
 • tu paris den sai gon
  Đánh giá về địa điểm diễn ra cuộc đàm phán trong giai đoạn 1968 -1973, bà Tôn Nữ Thị Ninh khẳng định, Paris là lựa chọn tuyệt vời cho quá trình đàm phán, bởi nhiều lý do, nhưng tựu trung lại, Thủ đô nước Pháp thời điểm đó hội đủ hai yếu tố địa lợi và nhân hòa. Thành công của đàm phán ở hội nghị Paris đã mở đường thuận lợi cho dân tộc ta hướng đến thắng lợi cuối cùng ngày 30 tháng 4 năm 1975.
 • nhung ngay thang 4 nam 1975
  Sau một thời gian ngắn ở Trung ương Cục, đầu năm 1975 tôi được lệnh phải trở ra miền Bắc gấp để đi một chuyến công du nước ngoài. Lần này ra thì nhanh hơn, tuy có bị máy bay của chính quyền Sài Gòn bắn hai lần. Nhưng cảnh tượng Trường Sơn lại đặc biệt nhộn nhịp.
danh-cho-quang-cao-160x600