• Đại sứ hiến kế giúp doanh nghiệp ở Cuba

  dai su hien ke giup doanh nghiep o cuba
  Trong những lần đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, không ít lần Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành “cứu” doanh nghiệp “những bàn thua trông thấy”…
 • Đổi mới cách nghĩ, cách làm Ngoại giao kinh tế

  doi moi cach nghi cach lam ngoai giao kinh te
  “Trước yêu cầu mới, hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế tiếp tục đổi mới cách nghĩ, cách làm để góp phần kiến tạo những điều kiện thuận lợi, cần thiết cho chuyển tiếp kinh tế Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới…”,  Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam.
 • Ngoại giao thời 4.0 dưới góc nhìn IT

  ngoai giao thoi 40 duoi goc nhin it
  Vốn là dân kỹ thuật, bôn ba hải ngoại làm IT cho “Tây” hơn 20 năm trời nhưng tôi lại rất quan tâm đến ngoại giao và những người làm ngoại giao nước ta. Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang được nhắc đến khá nhiều, đặc biệt trong ASEAN và Việt Nam, tôi thích khái niệm ngoại giao kiểu 4.0.
 • Cơ hội chưa từng có khi đầu tư vào Việt Nam sau EVFTA và IPA

  co hoi chua tung co khi dau tu vao viet nam sau evfta va ipa
  Ngày 10/01, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan bà Ngô Thị Hòa đã tham dự Hội thảo về Cơ hội đầu tư và thương mại sau Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo vệ đầu tư EU - Việt Nam (IPA) do Phòng Thương mại Hà Lan - Việt Nam tổ chức.
 • Xúc tiến thương mại hàng Việt Nam tại tỉnh Grodno, Belarus

  xuc tien thuong mai hang viet nam tai tinh grodno belarus
  Ngày 14/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Belarus tổ chức cuộc Tọa đàm xúc tiến thương mại hàng Việt Nam và giới thiệu một số sản phẩm nông sản Việt Nam với các doanh nghiệp hàng đầu tỉnh Grodno của Belarus.
 • Đại sứ Hà Kim Ngọc gặp gỡ các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ

  dai su ha kim ngoc gap go cac to chuc doanh nghiep hoa ky
  Sáng 14/12, tại Trung tâm quốc tế Meridian, Washington D.C, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã gặp gỡ và trao đổi với đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ về quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ và tiềm năng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
 • Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải thăm làm việc tại Myanmar

  thu truong bo cong thuong do thang hai tham lam viec tai myanmar
  Từ ngày 12-14/12, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có chuyến thăm làm việc tại Myanmar. Nhân chuyến thăm, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Thương mại Myanmar Than Myint và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar.
 • Nam Phi - cửa ngõ để gạo Việt vào thị trường châu Phi tiềm năng

  nam phi cua ngo de gao viet vao thi truong chau phi tiem nang
  Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, Đoàn xúc tiến thương mại xuất khẩu gạo Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Nam Phi từ ngày 10-11/12 nhằm tìm hiểu, tiếp cận thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thị hiếu khách hàng và yêu cầu của nhà nhập khẩu.
 • Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ kết nối với cộng đồng doanh nghiệp Istanbul

  dai su quan viet nam tai tho nhi ky ket noi voi cong dong doanh nghiep istanbul
  Từ ngày 26-28/11, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Trần Quang Tuyến đã có chuyến công tác tại Istanbul nhằm củng cố và thúc đẩy quan hệ với mạng lưới doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, tăng cường quảng bá về kinh tế Việt Nam và thu hút đầu tư.
 • 20 năm Việt Nam gia nhập APEC: một quyết định mang ý nghĩa chiến lược

  20 nam viet nam gia nhap apec mot quyet dinh mang y nghia chien luoc
  Ngày 30/11, nhân dịp kỉ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập APEC, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị “APEC và Việt Nam: Chặng đường 20 năm qua”. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự, phát biểu ý kiến chỉ đạo và trao Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp tích cực cho thành công của Năm APEC 2017.
    Trước         Sau    
danh-cho-quang-cao-160x600