• Quảng bá thực phẩm Việt tại Hy Lạp

  quang ba thuc pham viet tai hy lap
  Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tham gia Triển lãm thực phẩm quốc tế FOODEXPO lần thứ 6 tại Trung tâm triển lãm Metropolitan, Athens (từ ngày 16  18/3).
 • Nam Phi-đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở châu Phi

  nam phi doi tac quan trong hang dau cua viet nam o chau phi
  Trong hai ngày 14-15/3, tại Pretoria (Nam Phi), Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường và Thứ trưởng Bộ Hợp tác và Quan hệ quốc tế Nam Phi Reginah Mhaule đã đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 4 Diễn đàn đối tác liên Chính phủ Việt Nam - Nam Phi về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, kỹ thuật và văn hóa.
 • Tìm thấy cơ hội xuất khẩu nông sản của Việt Nam tại BRIFE 2019

  tim thay co ho i xua t kha u nong sa n cu a vie t nam tai brife 2019
  BRIFE là Hội nghị về hàng nông sản lớn nhất được tổ chức tại Hongkong (Trung Quốc), một trong những trọng tâm chính về hợp tác nông nghiệp giữa Trung Quốc và các nước trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường.
 • Mời tham dự Hội chợ Xuất Nhập khẩu số 1 Trung Quốc và Thế giới

  moi tham du hoi cho xuat nhap khau so 1 trung quoc va the gioi
  Mời tham dự Hội chợ Xuất Nhập khẩu Trung Quốc - Canton Fair lần thứ 125 tại Quảng Châu, từ ngày 15/4/2019 – 05/5/2019.
 • Đại sứ Đoàn Thị Hương làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Mông Cổ 1

  dai su doan thi huong lam viec voi bo truong bo y te mong co
  Vừa qua, tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ Đoàn Thị Hương đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Mông Cổ Sarangerel Daavaajantsan về việc thúc đẩy dự án nghiên cứu y học cổ truyền và phối hợp tổ chức gian hàng giới thiệu sản phẩm y tế của Việt Nam và Mông Cổ trong dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
 • Đại sứ hiến kế giúp doanh nghiệp ở Cuba

  dai su hien ke giup doanh nghiep o cuba
  Trong những lần đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, không ít lần Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành “cứu” doanh nghiệp “những bàn thua trông thấy”…
 • Đổi mới cách nghĩ, cách làm Ngoại giao kinh tế

  doi moi cach nghi cach lam ngoai giao kinh te
  “Trước yêu cầu mới, hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế tiếp tục đổi mới cách nghĩ, cách làm để góp phần kiến tạo những điều kiện thuận lợi, cần thiết cho chuyển tiếp kinh tế Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới…”,  Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam.
 • Ngoại giao thời 4.0 dưới góc nhìn IT

  ngoai giao thoi 40 duoi goc nhin it
  Vốn là dân kỹ thuật, bôn ba hải ngoại làm IT cho “Tây” hơn 20 năm trời nhưng tôi lại rất quan tâm đến ngoại giao và những người làm ngoại giao nước ta. Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang được nhắc đến khá nhiều, đặc biệt trong ASEAN và Việt Nam, tôi thích khái niệm ngoại giao kiểu 4.0.
 • Cơ hội chưa từng có khi đầu tư vào Việt Nam sau EVFTA và IPA

  co hoi chua tung co khi dau tu vao viet nam sau evfta va ipa
  Ngày 10/01, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan bà Ngô Thị Hòa đã tham dự Hội thảo về Cơ hội đầu tư và thương mại sau Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo vệ đầu tư EU - Việt Nam (IPA) do Phòng Thương mại Hà Lan - Việt Nam tổ chức.
 • Xúc tiến thương mại hàng Việt Nam tại tỉnh Grodno, Belarus

  xuc tien thuong mai hang viet nam tai tinh grodno belarus
  Ngày 14/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Belarus tổ chức cuộc Tọa đàm xúc tiến thương mại hàng Việt Nam và giới thiệu một số sản phẩm nông sản Việt Nam với các doanh nghiệp hàng đầu tỉnh Grodno của Belarus.
    Trước         Sau    
danh-cho-quang-cao-160x600