• Bức tranh việc làm trong ASEAN trước cuộc CMCN 4.0

  buc tranh viec lam trong asean truoc cuoc cmcn 40
  Không phải sau một đêm thức dậy chúng ta sẽ thấy ngay những tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0). Đó là cả một quá trình và có những ảnh hưởng mạnh mẽ tới bức tranh việc làm trong ASEAN.
 • Nhiều thách thức đa chiều đối với mạng lưới an sinh xã hội

  nhieu thach thuc da chieu doi voi mang luoi an sinh xa hoi
  Sáng 18/9, Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) đã khai mạc tại Nha Trang với chủ đề “Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”.
 • ASEAN có thể đi đầu trong CMCN 4.0

  asean co the di dau trong cmcn 40
  Sáng 12/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo một số nước ASEAN và thế giới, lãnh đạo WEF và nhiều tổ chức quốc tế lớn đã dự phiên khai mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) với chủ đề “Những ưu tiên của ASEAN trong CMCN 4.0”.
 • ​Chiêu đãi Kỷ niệm Ngày ASEAN 2018 tại Liên hợp quốc

  chieu dai ky niem ngay asean 2018 tai lien hop quoc
  Tối 10/9, tại New York, Mỹ, Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Chiêu đãi Kỷ niệm Ngày ASEAN với sự tham dự của Chủ tịch Đại Hội đồng khóa 72 và 73, Tổng Thư ký LHQ, cùng hơn 100 Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước thành viên LHQ. 
 • ASEAN có “lợi thế nhất định” trước cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

  asean co loi the nhat dinh truoc cuoc chien tranh thuong mai my trung
  Về ngắn hạn, xu hướng chuyển dịch các cơ sở sản xuất sang Đông Nam Á của Trung Quốc có thể thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển.
 • Indonesia đã sẵn sàng cho CMCN 4.0

  indonesia da san sang cho cmcn 40
  Tham gia Diễn đàn kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 lần này, Indonesia có số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp (start – up) đông thứ 2, chỉ sau Singapore. Chia sẻ với Thế giới và Việt Nam, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi cho biết, Indonesia đã sẵn sàng cho cuộc CMCN 4.0. 
 • 7 start –up nổi bật nhất WEF ASEAN 2018

  7 start up noi bat nhat wef asean 2018
  Từ hơn 300 start – up đăng ký, Diễn đàn kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 đã lựa chọn ra 80 start – up xuất sắc để tham gia sự kiện. Dưới đây là những start –up được đánh giá là nổi bật nhất tại WEF ASEAN lần này.
 • Tương lai cho ASEAN

  tuong lai cho asean
  “ASEAN 4.0: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) có ý nghĩa gì đối với liên kết kinh tế khu vực?” là một báo cáo nghiên cứu chung của các chuyên gia thuộc Ngân hàng phát triển châu Á và Nhóm nghiên cứu chiến lược khu vực ASEAN thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), công bố vào tháng 11/2017.
 • WEF ASEAN 2018: Giới trẻ ASEAN lạc quan về ảnh hưởng của công nghệ với việc làm và thu nhập

  wef asean 2018 gioi tre asean lac quan ve anh huong cua cong nghe voi viec lam va thu nhap
  Đây là nhận định được ông Santitarn Sathirathai, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế Tập đoàn SEA (Singapore) đưa ra trong buổi họp báo sau phiên khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) ngày 11/9 tại Hà Nội.
 • (Trực tuyến Tọa đàm của Báo TG&VN): Start up 4.0 - Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo

  truc tuyen toa dam cua bao tgvn start up 40 dien dan khoi nghiep sang tao
  Sáng 11/9, tại Hà Nội, bên lề Diễn đàn toàn thể (Open Forum) về khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại CMCN 4.0 trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN), Báo Thế giới & Việt Nam tổ chức Tọa đàm Start up 4.0 - Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo. Chương trình được đưa tin và clip trực tuyến trên báo điện tử Thế giới & Việt Nam.
    Trước         Sau