• Ứng dụng kỹ thuật số thúc đẩy quyền của người lao động di cư

  ung dung ky thuat so thuc day quyen cua nguoi lao dong di cu
  Ngày 10/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (Australian Aid) tổ chức Hội thảo quốc gia chuẩn bị cho Diễn đàn Lao động di cư ASEAN (AFML) lần thứ 11.
 • Việt Nam đã sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018

  viet nam da san sang cho wef asean 2018
  Ngày 9/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới kiểm tra công tác chuẩn bị, tổng duyệt các phương án tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.
 • Chuẩn bị để Việt Nam đảm nhận tốt vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020

  chuan bi de viet nam dam nhan tot vai tro chu tich asean nam 2020
  Sáng ngày 7/9 tại Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN - Việt Nam đã chủ trì Cuộc họp liên ngành chuẩn bị cho việc Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và điều phối quan hệ đối thoại ASEAN - Nhật Bản nhiệm kỳ 2018-2021.
 • WEF ASEAN 2018: Tìm động lực phát triển cho nền kinh tế

  wef asean 2018 tim dong luc phat trien cho nen kinh te
  Tinh thần doanh nghiệp (DN) và Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ chính là bánh lái, là đôi cánh của nền kinh tế, cũng chính là hai động lực phát triển quan trọng nhất trong giai đoạn mới.
 • Tập trung xây dựng Chiến lược chuyển đổi số nhằm xây dựng Việt Nam 4.0

  tap trung xay dung chien luoc chuyen doi so nham xay dung viet nam 40
  Từ ngày 11-13/9, Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế thế giới phối hợp tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018 với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư". Nhân dịp này, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương đã trả lời phỏng vấn báo chí về “Chiến lược Chuyển đổi số nhằm phát triển Kinh tế số”.
 • Hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam

  huong toi muc tieu tang truong ben vung nganh nong nghiep viet nam
  Từ nhiều năm nay, Việt Nam là đối tác quan trọng, hợp tác chặt chẽ với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) trên nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến Sáng kiến “Tầm nhìn mới trong nông nghiệp”[1]. Bắt đầu tham gia sáng kiến này từ năm 2010, Việt Nam đã thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa nhà nước và khối tư nhân thông qua các Nhóm công tác Đối tác công tư (PPP) ngành hàng trong Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững Việt Nam (PSAV), hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam.
 • WEF và dấu ấn Việt Nam

  wef va dau an viet nam
  WEF ASEAN 2018 là một sự kiện đối ngoại quan trọng, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với cộng đồng các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo ra diễn đàn để thảo luận những thách thức và cơ hội của khu vực.
 • CMCN 4.0 - Chìa khóa cho SMEs ASEAN phát triển

  cmcn 40 chia khoa cho smes asean phat trien
  Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là một chìa khóa, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) không chỉ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mà còn trên toàn thế giới phá vỡ những rào cản để vươn xa.
 • Hội chợ Trung Quốc - ASEAN: Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc

  hoi cho trung quoc asean thuc day hop tac kinh te viet nam trung quoc
  Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) là sự kiện được Trung Quốc và 10 quốc gia thành viên ASEAN đồng tổ chức thành công trong 14 năm qua. Hội chợ này hiện đã phát triển thành một nền tảng truyền thông và hợp tác quan trọng đối với Trung Quốc và các nước ASEAN.
 • ASEAN và CMCN 4.0: Phát triển hoặc tụt hậu

  asean va cmcn 40 phat trien hoac tut hau
  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) có ý nghĩa như thế nào đối với hội nhập kinh tế khu vực ASEAN?
danh-cho-quang-cao-160x600